Giò heo kho sả ớt

0
116

Các bạn đã bao giờ được thưởng thức món Giò heo kho sả ớt ngon tuyệt cú mèo này chưa? Nếu chưa thì mau mau học hỏi cách làm để cùng nấu ra món ngon chiêu đãi cả nhà nhé.

Giò heo kho sả ớt

Nguyên liệu:

– 1/2 cái chân giò ( phần từ dưới gối xuống )
– 1/2 chén sả bằm
– 1 cây sả bào
– 1 tí nước màu kho cá
– Nước mắm, đường, ớt khô

Cách làm:

– Chân giò luộc với ít muối khoảng 5 phút cho ra hết chất bọt dơ. Rửa sạch chân giò cho vô 1 nồi nước khác luộc cho đến khi chân giò vừa chín tới ( mình dùng nồi ủ hầm cả chân giò , xong vớt 1 ít ra để kho, phần còn lại hầm tiếp tục để làm món canh ).
Giò heo kho sả ớt
– Chân giò vớt ra ngâm qua nước lạnh cho thịt săn lại, ướp chân giò với sả bằm, nước mắm, nước màu, đường và tiêu. Để khoảng 20-30 phút cho chân giò ngấm gia vị, xong bắt lên bếp kho chân giò với lửa vừa cho nước ướp thịt hoàn toàn thấm vào hết thì tiếp tục cho 1 chén nước lạnh vào và kho liu riu tiếp nếu như thấy chân giò vẫn chưa mềm.
– Khi nước đã bắt đầu rút cạn lại thì bắt 1 chảo khác phi hành cho thơm, cho sả bào vào xào cho thơm rồi trút vô nồi chân giò đang kho , cùng với ít ớt khô , đảo nhanh tay và tắt bếp.
– Mình hầm chân giò trước rồi mới kho vì nhà mình thích ăn phải hơi mềm mềm dai dai, chứ nếu kiểu dai mà giòn thì người kia hok ăn , mình hốt hết thì chết cho cái body. Nếu ai thích ăn giò dòn thì chỉ cần luộc bỏ nước dơ rồi đem đi kho luôn nhé .
Đầu bếp: Bếp nhà Béo
CHIA SẺ