Hướng dẫn làm xôi 3 màu cực kì ngon và bắt mắt

0
306

Liệu các bạn đã bao giờ được thưởng thức món Xôi 3 màu cực kì thơm ngonhấp dẫn chưa? VietIrish sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Xôi 3 màu này nhé!

Hướng dẫn làm xôi 3 màu cực kì ngon và bắt mắt

Xôi 3 màu đúng kiểu thì phải là xôi sầu riêng, lá cẩm và lá dứa. Mình chẳng có mấy thứ đó mà cũng có 3 màu như ai là nhờ anh màu Wilton …hehehe…nhìn cũng đẹp chán hén .

Vì là 3 màu express cho nên nấu rất nhanh và cực đơn giản. Tối trước khi đi ngủ ngâm nếp 3 tô nếp mỗi tô 1 màu: màu tím và màu vàng dùng màu Wilton còn màu xanh thì dùng màu lá dưa. Thêm tô đậu xanh cà không vỏ. Ngâm xong leo lên giường làm 1 giấc sáng có 3 cục xôi 3 màu ăn ngay.

Hướng dẫn làm xôi 3 màu cực kì ngon và bắt mắt

Tất cả các thứ xôi và đậu xanh mình đều nấu bằng microwave . Đầu tiên là nấu đậu cũng trong microwave nốt , đậu xanh chín đem ra tán nhuyễn cho tí đường bỏ lên bếp xào. Trong khi xào đậu xanh thì nấu lần lượt 3 thứ xôi với microwave luôn. Khi 3 loại xôi chín thì đậu xanh cũng đã hoàn tất. Cuối cùng thì dùng khuôn bánh trung thu cho 1 lớp xôi 1 lớp đậu xanh và 1 lớp xôi màu khác lên trên và thành cục xôi xinh xắn đủ màu sắc bắt mắt người ăn. Thấy nhanh ghê hông? Món xôi này mà nhà có giổ chạp hoặc thôi nôi đầy tháng làm lên coi bộ cũng được hén. Mời cả nhà thưởng thức xôi 3 màu express nhé!

CHIA SẺ