Hai bức thư bá đạo của vợ chồng trẻ

0
138

Người ta yêu nhau để ở bên nhau, để chở che, chăm sóc lẫn nhau. Vì người ta yêu nhau, người ta muốn chia sẻ tình yêu của mình,theo cách này hay cách khác.

Tình yêu là một điều diễn biến liên tục, chẳng biết khi nào sẽ dừng lại. Nhưng những khoảng khắc tưởng như vô hình và nhẹ bẫng ấy, đôi khi lại là điều chúng ta phải tìm kiếm cả cuộc đời…

Hôm nay mời các bạn sẽ cùng lắng nghe 2 bức thư rất hài hước mà không kém phần ý nghĩa của cặp vợ chồng “Hai bức thư bá đạo của vợ chồng trẻ

Hai bức thư bá đạo của vợ chồng trẻ

Đơn xin từ chức chức vụ làm vợ của chồng.

Chồng thân yêu!

Em đã phải trải qua từng cơn đau như đau đẻ, khóc ướt hết vạt áo trong những đêm khuya cô đơn và em đã không còn mong chờ gì. Em đã quyết định từ chức chức vụ làm vợ của chồng.

Hơn bảy năm đảm nhiệm chức vụ em đã cố gắng học hỏi để trở thành người vợ tốt, luôn hết lòng vì nhiệm vụ. Em đã chăm sóc chồng rất chu đáo, cẩn thận đoán biết được nhu cầu của chồng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chồng về mọi mặt…

Về phương diện tình cảm em mang đến cho chồng sự an ủi, về mặt thể xác em mang tới cho chồng niềm vui để chồng cảm thấy mình được yêu thương, được chiều chuộng. Thậm chí đôi khi em còn giống như một người mẹ để cho chồng được gục vào ngực em mà khóc.

Em chẳng thế nào giám sát được mọi hành động của chồng. Hằng ngày công việc mà em vẫn hay làm chỉ là luôn ở nhà khổ sở chờ đợi, đưa con đi học, đón con về nhà, ở nhà chơi cùng con, nấu cơm, giặt quần áo, ủ ấm chăn cho chồng…

Tài chính trong tay em chỉ đủ để chi tiêu nhưng em lại phải chi tiêu trăm ngàn các loại chi phí…

Một người phụ nữ xứng đáng với vai trò làm vợ là phải dịu dàng chu đáo, lại còn phải có tấm lòng bao dung, phải tùy lúc đợi lệnh tắm giặt lên giường. Khi nghe chồng khen ngợi, ngưỡng mộ người phụ nữ khác cũng không được phép ghen tuông. Thời gian đầu khi mới đảm nhiệm chức vụ do không biết nên em đã phạm lỗi mấy lần dám gây sự với chồng để rồi cãi nhau tới mức muốn treo cổ tự tử luôn.

Đã mấy lần chồng muốn sa thải em, rồi sau đó trước sự bảo đảm không tái phạm sai lầm nữa chồng mới miễn cưỡng đồng ý để theo dõi một thời gian xem sao.

[irp]

Nhưng những ngày về sau này…

Em đã suy nghĩ rất nhiều, cảm ơn những cơ hội mà chồng đã dành cho em nhưng em thật sự không thích hợp để đảm nhận chức vụ này nữa. Vậy nên em muốn đề bạt chồng điều em về bộ phận NHÂN TÌNH. Nhìn chồng nói nói cười cười, có tình có nghĩa với những người ở bộ phận đó, lại còn thỉnh thoảng mời bọn họ đi gặp mặt ăn uống, yêu một tí, thương một tí trong lòng em thấy rất ngưỡng mộ họ.

Thời gian làm việc của bọn họ cũng rất nhàn nhã, không phải trải giường chiếu, giặt quần lót, lại lúc nào cũng xinh đẹp hút hồn nên có thể khiến chồng chạy tới chạy lui, cũng chẳng phải phải chăm sóc con cái. Các cô ấy không phải đối diện với gương mặt lạnh nhạt của chồng, và bị chồng “yêu” một cách bạo lực sau khi say.

Đã rất lâu rồi em không được nhìn thấy nụ cười rạng ngời như ánh nắng mai của chồng, được nghe thấy những lời tình cảm nhẹ nhàng đầy mê hoặc của chồng. Tuy em đang ở vị trí vợ nhưng ngoài trách nhiệm rất nặng nề ra thì không có ai thương em hay có bất cứ một sự đãi ngộ đặc biệt nào cho em. Không có những lời nói ngọt ngào, không có sự quan tâm hơn một chút của chồng, không có quà, không có hoa vào các dịp lễ, tất cả đều không có… Vậy nên em quyết định từ chức chức vụ làm vợ của chồng.

Chồng có đồng ý cho em chuyển tới bộ phận nhân tình hay không tất cả em xin nghe theo sự sắp xếp của chồng.

Ký tên: người vợ đã hết lòng hết sức vì chồng con.

————————————–

Hai bức thư bá đạo của vợ chồng trẻ

Thư hồi âm của người chồng chết cũng không hối cải

Về việc đề nghị xin thuyên chuyển bộ phận của vợ, ban giám đốc đã đích thân mở cuộc họp thảo luận và đưa ra một số nghị quyết như sau:

Bởi bì chức vụ lúc đầu mà vợ phỏng vấn để vào công ty là vị trí làm vợ nên tiêu chuẩn và yêu cầu lúc đầu cũng phải khác với nhân tình.

[irp]

Mặc dù trong thời kì thử việc biểu hiện của vợ không được tốt, suýt chút nữa còn bị sa thải nhưng nể tình vợ đã khổ sở cầu xin đồng thời chứng minh được vợ có thể tiến bộ và kiên quyết đảm nhận tiếp nhiệm vụ nên mới được tiếp tục giữ lại vị trí cũ. Làm vợ là công việc chính thức và nó có sự khác biệt với công việc ở bộ phận nhân tình kiêm chức. Đương nhiên trách nhiệm và công việc sẽ tương đối nhiều nhưng tiền lương và những bảo đảm phúc lợi vẫn có nhiều ưu thế hơn so với bên bộ phận nhân tình.

Vợ còn có các thu nhập thêm và phúc lợi như được mát xa, được ôm, được hôn, được nằm cạnh chồng ngủ, được tham gia vào các bữa họp mặt gia đình cùng chồng, được nấu bữa tối cho chồng ăn và còn có con đường thăng tiến rất thuận lợi lên các vị trí như mẹ xề, mẹ vợ, bà nội, bà ngoại, bà cụ…

Tất cả những điều trên bộ phận nhân tình tuyệt đối không bao giờ có được. Và cuối cùng là hiện giờ bộ phận nhân tình không còn chỗ trống nữa mà vị trí “vợ” lại là một vị trí rất quan trọng. Do đó khi chưa tìm được người mới hay người đại diện đảm nhận vị trí hiện tại nên trước hết sẽ chuyển vợ đến bộ phận dự phòng. Nhân viên ở bộ phận này không cần thiết ngày nào cũng phải đối mặt với ông chủ nên tạm thời sẽ giảm bớt được áp lực và trách nhiệm cho vợ. Vợ có thể về ở tạm nhà mẹ đẻ để tiết kiệm được chi phí ăn ở. Đợi đến khi chức vụ “vợ” có người mới tiếp nhận sẽ điều vợ xuống bộ phận nhân tình bí mật. Đương nhiên khi bộ phận đó có chỗ trống vợ cũng có thể được điều động lên làm lãnh đạo bộ phận đó. Hoặc nếu vợ muốn từ chức cũng được, đương nhiên nếu tự ý bỏ việc thì sẽ không được nhận phí đền bù thôi việc.

Cảm ơn sự cố gắng bảy năm qua của vợ!

Thay mặt hội đồng quản trị ký tên: ông chồng mặt dày.

Tái bút: con cái là những sản phẩm chất lượng của công ty, nếu bán đấu giá được sẽ thuộc vào tài sản của công ty.

[irp]