Xót xa hoàn cảnh cậu bé cụt chân mơ được tới trường

0
152

Bố mất sớm, mẹ đau yếu quanh năm, cậu bé Công Nguyên lại mất đi 1 chân sau tai nạn thảm khốc. Với Nguyễn Công Nguyên (sinh năm 2001, Bảo Thắng, Lào Cai), con đường tới trường dường như đã mãi mãi khép lại.

Mới đây, trên fanpage của Câu lạc bộ tình nguyện Hope có đăng tải hoàn cảnh về cậu bé Nguyễn Công Nguyên. Cách đây 1 năm, khi đang đi bộ, Công Nguyên bị ô tô đâm vào, vụ tai nạn khiến Nguyên bị thương, em phải cắt bỏ đi chân trái của mình.

Xót xa hoàn cảnh cậu bé cụt chân mơ được tới trường

Khi biết tin con trai mình phải bỏ đi chân trái, chị Hoàng Thị Dung – mẹ của Nguyên như chết lặng. Chồng mất từ năm 2007, tới năm 2009 chị Dung cũng bị tai nạn khiến sức khỏe yếu, trí óc không còn minh mẫn. Cuộc sống của 2 mẹ con từ đó cũng trở nên khó khăn khi Nguyên phải vừa đi làm, vừa làm việc nhà phụ giúp mẹ.

Trước đây, khi chưa bị bệnh, Nguyên giúp mẹ trồng ngô trồng khoai, thời gian rảnh em lại đi chăn trâu cắt cỏ. Nhưng giờ, cuộc sống của hai mẹ con chỉ phụ thuộc vào những tấm lòng hảo tâm của những người xa lạ.

Xót xa hoàn cảnh cậu bé cụt chân mơ được tới trường

Theo như lời tâm sự của các tình nguyện viên trong câu lạc bộ tình nguyện Hope cho biết: “Nguyên nói em không dám ăn nhiều vì ăn nhiều xương sẽ dài ra thì em lại phải về Hà Nội để mài, mà Em nghe bác sỹ nói mỗi lần đi mài cũng mất hai mươi đến ba mươi triệu đồng. Mẹ con em, tiền ăn hàng ngày cũng chẳng đủ, lấy đâu ra tiền cho em đi chữa bệnh”.

Trong ánh mắt của cậu học sinh đang học dở chương trình lớp 8, những khao khát vẫn còn đầy. Nguyên muốn mình lại được đến trường, em đi học để làm thầy giáo, hoặc làm thợ điện để tự nuôi sống được bản thân. Nhưng ước mơ đó với em vẫn rất xa vời.

Năm học 2015-2016 sắp tới, ước mơ của Nguyên cần nhiều hơn nữa sự chung tay, chia sẻ của cộng đồng, để giúp em có thể được tới trường.

Mọi sự ủng hộ và đóng góp xin gửi về địa chỉ

Đặng Lê Hoàng: 025 Hoàng Sào,Cốc Lếu, TP Lào Cai.

ĐT: 0916.366.826

Hoặc chuyển khoản qua TK của đại diện CLB tình nguyện Hope:

Số TK: 711A13696278, Ngân Hàng Công Thương Việt Nam.

Chủ TK: Nguyễn Tiến Hưng.

Nội dung chuyển khoản: Chắp cánh ước mơ.