Cảm nhận của sinh viên về đất nước Ireland

0
244

Ireland là một quốc gia thuộc Châu Âu có nền giáo dục rất tốt. Vì vậy có rất nhiều sinh viên Việt Nam đã và đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Ireland. 

Dưới đây là một số cảm nhận của các bạn sinh viên khi theo học tại Ireland.

testimonial_1 Trương Nữ Diệu Linh

Ngành Marketing ở Ireland chú trọng vào làm việc nhóm, tạo điều kiện cho sự trao đổi giữa các sinh viên đến từ những nền văn hóa và môi trường khác nhau. Thứ đáng giá nhất của khóa học là phương pháp tiếp cận thực tế. Ở mỗi học kỳ chúng tôi đều được làm việc ở những dự án có thật. Đồng thời, các khách mời từ các công ty nổi tiếng ở Ireland cũng thường xuyên được mời tới dạy để chúng tôi có thể cập nhật với những vấn đề mới nhất trên thị trường.

 –Thạc sỹ ngành Marketing, đang học tại UCD Michael Smurfit Graduate Business School

testimonial_5 Nguyen Hong Anh

Chính phủ Ireland đầu tư rất nhiều cho giáo dục và nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Trong quá trình làm Tiến sỹ về Di truyền học, tôi đã được cung cấp phòng thí nghiệm trang bị tốt, hệ thống thư viện hiện đại, và các cơ hội trình bày các thành quả của mình ở những hội nghị quốc tế. Ngoài ra, tôi còn được tham gia vào những khóa học ngôn ngữ và kỹ năng mềm như kỹ năng viết luận, dạy học và thuyết trình. Trường đại học cũng thường xuyên tổ chức những buổi nói chuyện với những nhà khoa học hàng đầu thế giới và những người được giải Nobel. Với chín trên mười công ty dược lớn của thế giới có trụ sở Ireland, tôi thực sự tiến cử Ireland cho những sinh viên Việt muốn nâng cao học vấn và đi theo con đường nghiên cứu sau khi tốt nghiệp.

 -Tiến sỹ Di truyền y học, đang học tại TCD

testimonial_3

 Quyền Nguyễn

Tôi là Quyền, sinh viên năm thứ 2 ngành Kiến trúc ở trường UCD. Học kiến trúc ở Ireland nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội để đi khắp nơi trên thế giới, và điều này giúp mở mang kiến thức về kiến trúc của tôi rất nhiều. Tôi đã có cơ hội học tập và làm việc bên cạnh những kiến trúc sư nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới, giúp tôi tiếp xúc với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Có nhiều sự tương đồng giữa kiến trúc Việt Nam và Ireland, vì thế tôi sẽ có thể ứng dụng những điều đã học khi trở về Việt Nam. Bạn sẽ yêu quãng thời gian học tập ở Ireland rất nhiều, nhìn bức ảnh ngày thánh Patrick của tôi, bạn sẽ thấy tôi đang tận hưởng thời gian ở đây như thế nào.

 –Cử nhân năm 2 ngành Kiến trúc tại UCD

testimonial_4

 Bui Thi Hien Anh

Điều tôi thích nhất khi học ở Ireland là sự đa dạng về văn hóa với những người bạn cùng lớp đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi có được những cơ hội để mở rộng các mối quan hệ quốc tế, cải thiện kỹ năng tiếng Anh, và trải nghiệm cuộc sống Ireland, và đi du lịch đến nhiều nơi ở châu Âu. Sau khi trở về, tôi đã có được một công việc tốt với mức lương mong muốn. Tóm lại, Ireland là một điểm đến tuyệt vời cho những học sinh Việt Nam muốn tìm kiếm bằng cấp công nhận quốc tế và những trải nghiệm thú vị.

 –Thạc sỹ Kinh doanh quốc tế, UCD khóa 2012

testimonial_5

 Trang

Điều làm tôi ấn tượng nhất khi học ở Ireland, và đặc biệt là tại trường UCD Michael Smurfit Graduate Business School chính là cơ sở vật chất hiện đại giúp đỡ tốt nhất cho việc học, ví dụ như thư viện trực tuyến với rất nhiều tạp chí khoa học uy tín, khu vực tự học rộng rãi, và phòng học với trang thiết bị hiện đại. Thêm vào đó, cơ hội làm việc cũng những người bạn với văn hóa, nghề nghiệp khác nhau đã giúp tôi rất nhiều trong việc nâng cao khả năng làm việc nhóm và truyền tải thông tin. Một điểm hấp dẫn nữa của việc học ở Ireland là bạn có thể tìm hiểu về nền văn hóa của người Ireland, được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp và gặp những người bạn thú vị. Nếu bạn có cơ hội đi học ở Ireland, hãy đi ngay, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận.

 –Thạc sỹ Quản lý dự án, UCD Michael Smurfit Graduate Business School khóa 2013

Nguồn: NobleEducation.Com.Vn

CHIA SẺ