Những lưu ý cho sinh viên sau khi sang Ireland học tập

0
284

Các bạn đang chuẩn bị du học Ireland nhưng chưa biết sẽ phải làm gì khi sang học tập. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng cần thực hiện với những sinh viên vừa mới đến Ireland.

Những lưu ý cho sinh viên sau khi sang Ireland học tập

Những lưu ý cho sinh viên sau khi sang Ireland học tập

1Đăng ký với trường đại học

Sinh viên sẽ được gửi một thư mời để hoàn thành việc đăng kí trực tuyến với trường Đại Học vài tuần trước chuyến khởi hành. Trường Đại học khuyên các sinh viên nên đăng kí thủ tục này trước khi sang Ireland để thẻ sinh viên được làm kịp thời.

Những sinh viên không thuộc khối UK/EU sẽ được yêu cầu trình diện hộ chiếu và thẻ visa BRP (Thẻ sinh trắc học) trong suốt quá trình đăng kí với trường Đại học. Vì vậy sinh viên cần lấy thẻ BRP trước khi tới đăng ký với trường Đại Học.

2Đăng kí với Cảnh sát

Hầu hết sinh viên và thân nhân của sinh viên trên 16, là công dân thuộc những nước hoặc vùng lãnh thổ được liệt kê dưới đây và những người đã được cấp phép để đến hoặc ở lại Ireland nhiều hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu đăng kí với Cảnh sát trong vòng 7 ngày sau khi đến Ireland.
Trường Đại học sẽ giúp sinh viên đặt lịch hẹn với phía Cảnh sát. Khi đăng kí, sinh viên cần mang theo:

  1. Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ
  2. Chứng minh địa chỉ, ví dụ như hợp đồng thuê nhà
  3. Chứng minh việc nhập học, ví dụ như giấy mời nhập học
  4. 02 ảnh cá nhân (kích thước như ảnh hộ chiếu)
  5. 30 euro lệ phí đăng kí
  6. Một đơn Police Registration đã hoàn tất (có sẵn từ các trường Đại học)

3Mở tài khoản ngân hàng

Trong quá trình mở tài khoản, các ngân hang Ireland sẽ yêu cầu sinh viên cung cấp một số chứng minh cá nhân bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực và giấy phép ở lại
  • Thư giới thiệu (thường được cung cấp từ các trường Đại học trong tuần giới thiệu)
  • Bản sao hợp đồng thuê nhà

Việc mở tài khoản ngân hàng có thể lên đến 5 ngày làm việc. Hầu hết các ngân hàng mở cửa hàng ngày từ 9.30 đến 17.30, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ngoài ra, một số ngân hàng cũng mở cửa muộn hơn vào một ngày trong tuần, hoặc vào sáng thứ Bảy.

Bạn nên giữ hợp đồng đăng kí ngân hàng cẩn thận vì bạn có thể cần dùng đến chúng để gia hạn visa hay dùng để đi du lịch đến các nước khác trong châu Âu.

4Đăng kí với Bác Sĩ Gia Đình (General Practitioner)

Liên quan đến quyền chăm sóc sức khỏe, bạn cần đăng kí với một bác sĩ General Practitioner. Việc đăng kí này nên hoàn thành trong tuần đầu nhập học. Tuy nhiên, nếu điều đó là không thể, thì việc đăng kí có thể được thực hiện vào bất cứ thời gian nào.

Trong quá trình đăng kí, trung tâm Y tế sẽ yêu cầu địa chỉ của sinh viên ở Ireland, ngày nhập cư vào Ireland, và bằng chứng về việc đăng kí với các trường Đại học.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn phần nào trước khi sang Ireland du học.