Bạn bè có đang nói xấu sau lưng bạn?

0
91

Bạn bè có đang nói xấu sau lưng bạn – Hãy kiểm chứng những người bạn của mình tốt đến đâu bằng câu hỏi tình huống dưới đây nhé!

Nếu cần phải chia nhóm để thực hiện công việc, bạn mong muốn những ai trong nhóm của mình?

A. Người thông minh có thể đưa ra ý kiến hay nhưng lại bảo thủ ý kiến của mình

B. Người linh hoạt, hài hước nhưng không thích làm việc

C. Người giỏi về chuyên môn nhưng lại khá kiêu ngạo

D. Người bạn thân nhất của mình nhưng mọi người đều không thích bạn ấy.

Bạn bè có đang nói xấu sau lưng bạn

Đáp án:

A. Chỉ số bạn bè nói xấu sau lưng là 60%

Thông báo với bạn tin khá buồn nhé, đó là chỉ số bạn đang bị bạn bè nói xấu đạt tới 60% rồi đó. Bởi những người bạn đó cho rằng bạn khá vụ lợi và thích “chơi trội” nên khó lòng mà nói toàn điều tốt về bạn.

Trước mặt bạn, họ sẽ không nói ra điều gì khiến bạn phật lòng. Chỉ cần bạn quan sát kỹ nét mặt của họ là sẽ thấy ngay điều họ không hài lòng về bạn. Bạn cần hòa đồng và chia sẻ với mọi người hơn nữa để họ hiểu được tính cách tốt trong con người bạn nhé.

B. Chỉ số bạn bè nói xấu sau lưng là 80%

Thật không may cho bạn là chỉ số bạn đang bị mọi người nói xấu sau lưng là 80%. Họ cho rằng bạn lúc nào cũng tỏ ra là người lãnh đạo tài ba, bất chấp thủ đoạn để đạt được kết quả như mong đợi.

Nguyên do của sự rèm pha này một phần là dó họ đố kị với những thành công bạn có được, phần khác là ở chính thái độ khá kiêu ngạo của bạn. Vì bạn khẳng định được năng lực của mình, nên bạn có quyền tự hào hoặc lấy đó làm niềm kiêu hãnh của mình. Nhưng trước mặt mọi người, bạn cần phải tỏ ra khiêm tốn chút nhé, nếu không chỉ số nói xấu sau lưng kia ngày càng tăng đó.

C. Chỉ số bạn bè nói xấu sau lưng là 40%

Tính cách cố chấp và hoài nghi của bạn khiến bạn bè xung quanh buộc lòng phải bàn ra tán vào, với chỉ số nói xấu “khiêm tốn” là 40%.

Trong cả công việc và tình cảm, bạn rất cố chấp, luôn cho rằng ý kiến của mình là đúng và không thích tiếp thu lời khuyên của mọi người xung quanh. Thậm chí, với họ bạn còn tỏ ra nghi ngờ rằng người này có vấn đề hay người kia đang giấu bạn chuyện gì. Vì mọi người không chịu nổi tính cách này của bạn nên họ mới phải nói chuyện thị phi sau lưng bạn thế thôi.

D. Chỉ số bạn bè nói xấu sau lưng là 20%

Trong mắt bạn bè xung quanh, bạn là người trọng tình nghĩa. Với bạn thân thiết của mình, bất luận người khác không thích hay nghĩ xấu về họ, nhưng bạn vẫn không thay đổi cách nghĩ và coi họ như một phần không thể thiếu trong cuộc đời bạn.

Vì giữ thái độ như vậy, một số người cho rằng bạn không phân biệt được tốt xấu nên buông lời bất mãn hoặc không hài lòng. Nhưng chỉ số nói xấu sau lưng đó chỉ chiếm 20% thôi bạn nhé.

CHIA SẺ