Bạn sẽ phản ứng thế nào khi thất tình?

0
112

Thái độ dứt khoát, do dự, hối hận hay muốn trả thù người yêu cũ? Trả lời câu hỏi dưới đây, bạn sẽ thấy ngay đáp án.

Bạn sẽ phản ứng thế nào khi thất tình

Câu hỏi: Khi đã đường ai nấy đi, bạn quyết định “xóa sổ” những bức thư tình. Bạn sẽ dùng cách nào dưới đây?

A. Ném các bức thư vào thùng rác là xong

B. “Đóng gói” các bức thư cẩn thận sau đó mới vứt đi

C. Gấp các bức thư lại trước khi vứt

D. Vo viên nhàu nhĩ các bức thư trước khi vứt

E. Xé vụn các bức thư rồi mới vứt đi

that tinh

Đáp án:

A. Thái độ dứt khoát, có chút lạnh lùng

Nghĩ nhiều mà làm gì cho đau đầu nhức óc. Bạn là tuýp người mạnh mẽ, dù khó tránh khỏi sự đau khổ khi chia ly nhưng bạn không muốn biến mình thành kẻ ngốc cứ chạy theo những gì không còn thuộc về mình.

Trong mọi vấn đề, bạn đều suy nghĩ rất thoáng và tích cực. Chuyện tình yêu cũng không ngoại lệ. Mọi việc với bạn luôn là sự khởi đầu mới mẻ chứ không bao giờ kết thúc trong đau khổ.

B. Lưu luyến, không muốn xóa bỏ những kí ức ngọt ngào

Khi yêu, bạn chưa bao giờ nghĩ tới sẽ có ngày phải rời xa đối phương, nên khi bị thất tình, bạn là người bị tổn thương nhiều nhất. Nước mắt đã chảy thành sông, dư vị nỗi đau luôn ám ảnh bạn.

Mặc dù, người trong cuộc như bạn cũng xác định rằng sẽ phải quên đi tất cả, biến quá khứ về đúng chỗ của nó. Nhưng trái tim bạn vẫn ngoan cố, không muốn xóa bỏ hết những kí ức ngọt ngào. Bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để có thể trở lại bình thường và mất rất lâu để có thể mở cửa trái tim, đón nhận tình yêu mới.

C. Hối hận, tự trách mình vì những sai lầm của mình

Tính cách nắng mưa thất thường của bạn là một trong những nguyên nhân khiến mối tình tan vỡ. Thực ra, bạn rất dịu dàng và biết lắng nghe suy nghĩ của người khác. Chỉ vì không kiềm chế nổi tình cảm, lúc vui, lúc buồn, lúc lại giận hờn vô cớ đã làm cho đối phương cảm thấy áp lực và khó khăn trong việc cứ phải chạy theo dỗ dành bạn.

Khi cuộc tình tan vỡ, bạn sẽ cảm thấy hối hận vì những gì mình đã gây ra cho đối phương. Nhưng lúc đó đã quá muộn để bạn sửa chữa sai lầm. Bạn cần phải học cách kiểm soát tình cảm của mình, kẻo không mối tình tiếp theo cũng sẽ theo lối mòn, rơi vào cảnh chia ly, đau khổ.

D. Bên ngoài tỏ ra cứng rắn nhưng bên trong lại đau khổ tột cùng

Vì tính cách nôn nóng và ưa sĩ diện, khi chia tay, bạn sẽ tỏ ra là người lạnh lùng và quyết định một cách nhanh chóng, dứt khoát. Nhưng khi chỉ có một mình, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hối hận với quyết định đó.

Người đau khổ cuối cùng cũng chính là bạn, vậy tại sao phải tỏ ra mạnh mẽ, phải quyết bảo vệ cái “tôi” của mình đến cùng trong khi biết mình có thể kiểm soát được nó, không cho nó đi đến bờ vực của những nỗi đau như vậy. Hãy bớt sĩ diện, sống chậm lại để cảm nhận mọi chuyện đang diễn ra, bạn sẽ có cách nhìn mới về tình yêu, để nếu có lần sau bạn sẽ không phải nói lời hối tiếc.

E. Muốn trả thù người yêu cũ

Tình yêu chân thành và hết mình của bạn được “đền đáp” bằng sự chia ly đẫm nước mắt và khổ đau. Suy nghĩ đó khiến bạn giận chính bản thân mình, đồng thời tỏ ra hận đối phương vô cùng. Trong lúc nóng giận, bạn có thể nghĩ ra thủ đoạn trả thù nào đó nhưng rồi lại không dám làm vì nghĩ rằng điều đó chỉ khiến bạn thêm đau.

Bạn cần suy nghĩ tích cực hơn nhé, hãy tin rằng có người còn tốt hơn nghìn lần so với người yêu cũ đang chờ đợi bạn nhé. Niềm tin này sẽ là động lực giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

CHIA SẺ