10 Sự thật thú vị về tiếng Anh

0
203

Liệu các bạn đã biết hết được 10 sự thật thú vị về tiếng Anh này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng VietIrish khám phá nhé, Đảm bảo sẽ rất thú vị đó.

10 Sự thật thú vị về tiếng Anh

10 Sự thật thú vị về tiếng Anh

1. “I am” là câu hoàn chỉnh ngắn nhất trong tiếng Anh

2. Câu “pangram” trong tiếng Anh là câu có đầy đủ tất cả các chữ cái trong bảng chữ cái. Ví dụ: “The quick, brown fox jumps over the lazy dog” is a pangram.

3. Supercalifragilisticexpialidocious (có nghĩa là tuyệt vời) KHÔNG phải là từ dài nhất trong tiếng Anh. Từ dài nhất trong tiếng Anh là từ Pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis dùng để chỉ một loại bệnh ở phổi. Các bạn hãy thử phát âm từ đó xem thế nào nhé.

4. Trong từ điển có những từ được gọi là “ghost words” (những từ ma). Đây là những từ xuất hiện trong từ điển do lỗi in ấn và không hề có nghĩa gì cả. Ví dụ như từ “dord” đã xuất hiện trong các quyển từ từ điển của những năm 50s trong vòng 8 năm.

5. Từ tiếng Anh ngắn nhất, lâu đời nhất và được sử dụng nhiều nhất là “I”. Các từ tiếng Anh lâu đời khác bao gồm “we”, “two” và “three”.

6. Trung bình cứ hai tiếng thì sẽ có một từ mới được thêm vào từ điển.

7. Những từ mà chúng ta sử dụng thường xuyên trong hội thoại hàng ngày nhưng không mang nhiều ý nghĩa trong câu được gọi là “crutch words”. Ví dụ từ like trong câu sau “Then I was like, OMG, then like, he went there, and like…” Một số từ khác cũng được coi là crutch words như: “Actually,” “honestly,” và “basically”.

8. Swims là một từ “ambigrams”. Tức những từ khi được viết ra và lộn ngược lại thì không hề thay đổi.

9. Tiếng Anh là ngôn ngữ của bầu trời.Điều này có nghĩa là tất các phi công sẽ phải giao tiếp bằng tiếng Anh dù bất kể quốc tịch của họ là gì.

10. Almost là từ dài nhất trong tiếng Anh có các chữ cái được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Theo: 8Ielts