Tổng hợp các nguồn giúp cải thiện kỹ năng Reading

0
288

Xin chào các bạn! Hôm nay mình xin tổng hợp lại các nguồn để giúp các bạn cải thiện kỹ năng trong Reading Ielts. Các bạn hãy cố gắng rèn luyện để có kết quả tốt nhé!

Tổng hợp các nguồn giúp cải thiện kỹ năng Reading
Tổng hợp các nguồn giúp cải thiện kỹ năng Reading

I) TRUYỆN TIẾNG ANH

Đây đều là các truyện dễ đọc, viết không quá khó để hiểu -> rất đáng để tham khảo đầu tiên khi bắt đầu luyện đọc tiếng Anh.

1) Bộ Oxford Bookworms Library

Bộ sách này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu, tăng số lượng từ vựng bằng cách đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh (có tranh minh hoạ sinh động) và đặc biệt là giúp bạn làm quen với natural English (lối giao tiếp tự nhiên bằng Tiếng Anh). Không những thế, Oxford bookworm library còn giúp bạn lập trình khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh – một kỹ năng cần thiết với bất cứ bạn nào muốn thành thạo tiếng anh.

Link download trọn bộ (File PDF + Mp3)

2) Seri truyện kinh dị Goosebumps

Được viết hướng tới độc giả 10-12 tuổi nên đọc khá là dễ hiểu. Truyện này đọc cực hay và lôi cuốn. Đọc xong đảm bảo sẽ giúp mọi người lên trình tiếng anh rất nhiều.

Đây là link download 62 cuốn bằng tiếng anh mà mình đã cất công search cho mọi người. (bản file pdf rất hiếm, đa phần là file epub với .mobi). Một kinh nghiệm nữa là nếu được, nên đọc các sách của cùng một tác giả (vì thường có xu hướng dùng lại các cụm từ ưa thích và cách diễn đạt nhất định) -> giúp cho mọi người hiểu va sử dụng các cụm từ thành thạo hơn.

Link download!

3) Diary of a Wimpy Kid.

Đọc rất hay, hài hước. Từ ngữ dùng cũng không quá khó để hiểu. 

II) CÁC TRANG TIN TỨC TIẾNG ANH

1) http://www.getnewsmart.com/articles

Trang web giúp bạn luyện reading dựa trên nguồn tin tức của báo WallStreet Journal

2) http://www.cdlponline.org/index.cfm?fuseaction=homepage

Trang web giúp bạn luyện kỹ năng Reading, Speaking, Listening. Các bản tin trong này được phân theo các chủ đề : working, law and governmen, family… và đi kèm giọng đọc Anh mỹ của người bản xứ.

3) Báo giúp tăng từ vựng chủ đề khoa học.

 http://www.newscientist.com/

http://www.economist.com/

4) Tăng kỹ năng đọc nhanh.

http://www.breakingnewsenglish.com/speed_reading.html

III) Ngoài các nguồn trên, bạn có thể tham khảo trang sau:

Có các bài reading phân theo trình độ : Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate, Advanced. Mỗi bài đều có bài đọc kèm câu hỏi: True or False Questions, Answer Completion,Question & Answer Match -> giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc nhanh chóng.

Chúc mọi người học tốt!

Written by Ngoc Bách