Phương pháp tự học Ielts Speaking

0
292

Để đạt điểm cao trong IELTS speaking bạn không cần nói hay, nói điệu, accent như người bản xứ (đương nhiên bạn nói giọng hay thì càng tốt) quan trọng là nói rõ ràng, đúng ngữ pháp, có sử dụng các “good vocabulary” (bạn có thể tìm thấy các từ này trong 2 quyển sách mình kê ở dưới).

Đây là phương pháp giúp nhiều bạn học sinh khối A của mình (band 4.5) học lên 6.5~7.5. Mình chia ra làm 2 bước. Bước 1: giúp cho bạn nâng trình speaking tiếng anh nói chung + Bước 2: giúp ăn điểm IELTS Speaking.

+ Bước 1: Nghe, chép chính tả + nhái lại giọng đọc của người bản xứ (có thể bỏ qua bước 1 nếu bạn thấy “đau khổ” quá. Thực tế nhiều bạn áp dụng bước 2 cũng đủ để 7.0 rồi)

Xem phương pháp chép chính tả phần “LISTENING”. Đây là bước đau khổ nhưng rất quan trọng giúp bạn phát âm chuẩn, và có ngữ điệu giống người bản xứ

+ Bước 2: Học kỹ năng cho IELTS Speaking

 1) Xem tips của Simon cho IELTS Speaking

Tips của Simon thì hay khỏi nói rồi. Nếu bạn lười không muốn vào lại web xem từng tháng một thì có thể down file tổng hợp tips của Simon phía dưới.

Icon
Ielts Speaking Tips - Simon
810.77 KB 350 downloads

 2) Học các “good vocabulary” trong sách 31 formulas ielts speaking

Các từ trong sách trên mình giới thiệu rất hay và tự nhiên, có thể giúp bạn đạt điểm cao trong IELTS Speaking. Ví dụ bạn nói “he has a good sense of humour” (band 7) thay vì  “he is funny”( band 5.0) thì trong sách toàn các cụm từ hay ho như vậy. Link down bản đẹp không có tiếng Trung (chưa có ở đâu, bản trên mạng thường là bản tiếng Trung).

3) Xem phần trả lời mẫu trong sách Ielts Speaking Recent Actual Tests & Suggested Answers

IELTS Speaking recent actual tests & Suggested Answers

Part 1: MediaFire

Part 2: MediaFire

Part 3: MediaFire

Pass unrar: ieltsshare

Written by Ngọc Bách!