10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

0
87

Đến Ireland bạn sẽ không khỏi sửng sốt trước những cảnh đẹp tự nhiên nằm bên biển Đại Tây Dương đến những thắng cảnh văn hóa ở thành phố Dublin.

1. Quán rượu Davy Byrnes

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

Quán rượu Davy Byrnes nằm trên phố Duke ở thành phố Dublin được đề cập đến trong kiệt tác Ulysses của tác giả James Joyce. Nó là điểm đến hấp dẫn khách du lịch từ khắp thế giới tới Dublin. Vì vậy, không có lý do gì khi đến Ireland mà bạn lại không dừng chân ở quán rượu Davy Byrnes để nhâm nhi chút bia đen và nếm thử hương vị nổi tiếng ở đây.

2. Nhà hát Abbey

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

Là nơi biểu diễn các tác phẩm của những nhà viết kịch như William Butler Yeats, John Millington Synge và Samuel Beckett, nhà hát Abbey ở Dublin có thể là kho báu lưu giữ văn hóa văn học Ireland. Khám phá Ireland cũng đồng nghĩa với việc tìm hiểu văn hóa, nét đẹp truyền thống của đất nước này.

3. Trường đại học Trinity

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

Được thành lập vào thế kỷ thứ 16 bởi nữ hoàng Elizabeth I, trường đại học Trinity nằm bên bờ phía Nam của dòng sông Liffey ở trung tâm Dublin. Trường đại học này tự hào với những cựu sinh viên nổi tiếng như Jonathan Swift, Oscar Wilde và Samuel Beckett. Ngày nay, đây còn là nơi lưu giữ Cuốn sách kinh thánh Kells, một bản thảo soi rọi suốt một thời Trung Cổ. Đây được coi là bảo vật quốc gia của Ireland vô cùng quý giá và theo tương truyền, chúng được sáng tạo bởi các thiên thần.

4. Khu lăng mộ Newgrange

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

Newgrange là một di chỉ khảo cổ nằm ở thung lũng Boyne thuộc hạt Meath, Ireland. Đây là ngôi mộ cổ có từ 4000 năm trước công nguyên, hàng ngàn năm trước khi xuất hiện vòng tròn đá Stonehenge của nước Anh.

Năm 1993, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc UNESCO đã công nhận Newgrange là di sản thế giới.

Khu lăng mộ Newgrange được xây dựng với nhiều mục đích, như tỏ lòng tôn kính tổ tiên và những người đã khuất.


5. Lâu đài Blarney

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

Lâu đài Blarney, nằm gần thành phố Cork lớn thứ 2 Ireland, có từ năm 1400. Nó bị phá đi năm 1446 và được vua xứ Munster xây dựng lại sau đó. Bao quanh lâu đài là khu rừng cây rộng lớn. Đây là điểm đến được coi là kỳ quái nhất trên thế giới.

Theo truyền thuyết, tảng đá Blarney tại lâu đài Blarney ở Ireland, có khả năng truyền cho người ta tài hùng biện. Vì vậy, du khách thường đến đây hôn ngược tảng đá để có được tài năng đó.

6. Quần đảo Aran

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

Quần đảo Aran gồm có ba hòn đảo ở cửa vịnh Galway, phía tây bờ biển của Ireland, gồm các đảo như Inishmore, Inishmann và đảo Inisheer. Quần đảo có khí hậu ôn hòa, thích hợp cho các loài thực vật thích nghi với khí hậu vùng cực, vùng Địa Trung Hải và vùng núi cao.

Du khách thường đến tham quan quần đảo với số lượng lớn vào mùa hè. Có nhiều pháo đài thời đồ sắt và nhiều địa điểm hấp dẫn khách du lịch khác trên quần đảo như Dún Aengus- một pháo đài có từ thời đồ sắt, Dún Dúchathair – pháo đài đen và Teampall an Cheathrair Álainn có một giếng thiêng mà ai đến đây cũng phải ghé vào tham quan.

7. Vách đá Moher

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

Vách đá Moher còn được gọi bằng cái tên đẹp đẽ như “Vách đá Bồ Công anh”, bởi trên đó là cả đỉnh trời rực rỡ hoa vàng – hoa Bồ Công Anh. Một khi bạn đã đặt chân đến Ireland chắc chắn điều bạn muốn làm đầu tiên đó là ghé thăm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ và rực rỡ của Vách Đá Moher – những vách đá khổng lồ cắm thẳng xuống biển và hướng ra Đại Tây Dương.

Vách đá Moher là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Ireland, đã được công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu.

8. Đảo Skellig Michael

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

Skellig Michael là một hòn đảo đá dựng đứng nằm trên Đại Tây Dương, cách bán đảo Ivereagh ở County Kerry gần 12 km. Cùng với Di chỉ khảo cổ Newgrange nơi đây lcó một danh thắng kỳ thú mà mỗi một du khách đến Ireland đều muốn tới thăm, đó là một tu viện cổ đại, được xây dựng vào thế kỷ thứ 7.

Trong vòng 600 năm, hòn đảo này là nơi sinh sống của các tu sĩ Kitô giáo Ireland. Các tu sĩ sống trong những túp lều đá “tổ ong” nằm trên vách đá gần như thẳng đứng hoàn toàn, giúp họ được an toàn.

9. Núi Maamturk

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

Núi Maamturk đem lại cho những tay yêu thích khám phá nhiều chặng đường đạp xe, đi thám hiểm, nơi bạn sẽ thấy khu hồ hoang sơ và đầm lầy. Ngoài ra, ngôi làng nhỏ bé Leenane nằm bên bờ biển cũng sẽ hiện ra trước mắt bạn, nơi những dòng chảy từ biển Đại Tây Dương đổ vào cảng Killary.

10. Công viên quốc gia Glenveagh

10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

Nằm ở phía Bắc của Galway, công viên quốc gia Glenveagh nằm đơn độc, hoang sơ. Đây là nhà của các loài hươu đỏ và các loài chim ưng. Đến đây bạn sẽ thấy những con đường mòn tuyệt đẹp để khám phá, như đường mòn Derrylahan và Glen xuyên qua dãy núi Derryveagh.

Mời các bạn cùng ngắm những cảnh đẹp khác ở Ireland:

 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở Ireland

Nguồn: VietBao.vn