Cà phê Ireland

0
114

Cà phê Ireland là một loại cà phê có cồn, do Joseph Sheridan phát minh vào năm 1940, theo truyền thống thì nguyên liệu gồm có, cà phê nóng, rượu whisky ireland, kem, và ít đường hòa trộn lẫn nhau.

Cà phê Ireland

Cà phê Ireland

Chàng trai, rất thích nói chuyện và đã kết thân với cô nàng trong mỗi lần gặp mặt, phải chăng là tình yêu sét đánh? Si mê cô, anh thấy ở cô như là một ly wishky vậy, vừa thơm, vừa sang trọng, quý phái, và đặc biệt, mỗi lần cô đến quầy rượu cô gọi một loại cà phê, nhưng tuyệt nhiên cô chưa bao giờ gọi coktail, vốn là sở trường của anh chàng bartender.

Thực ra người phát minh ra cà phê Ireland là một người phục vụ ở quầy rượu tại sân bay Dublin,vì các chuyến bay hay phải dừng đỗ tại sân bay nạp nhiên liệu do đó cà phê Ireland được lan truyền đi các nước nhanh chóng. Người phục vụ quán rượu này chế ra loại cà phê này, bắt nguồn từ tình yêu với một cô gái tiếp viên hàng không.

Anh rất muốn tự tay làm một ly coktail cho nàng và anh đã nghĩ ra một cách là hòa trộn wishky với cà phê và thêm vào menu, rồi nuôi hy vọng cô nàng có thể nhận ra và gọi.Cuối cùng, trời cũng chiều lòng người, cô nàng đã gọi và thích thú với vị cà phê mới lạ. Khi về Mỹ, cô mới nhận ra đấy là một loại cà phê đặc biệt anh chàng kia sáng tạo cho riêng mình.

Một câu chuyện thật lãng mạn,tôi cũng muốn một lần được đến Ireland để thưởng thức vị cà phê  đặc biệt ấy.

CHIA SẺ