Hàng sồi thần tiên và hồn ma thiếu nữ Ireland

0
134

Trong tờ Ballymoney Times, nhiếp ảnh gia Kevin McAuley đã kể rằng “hình ảnh hiện lên trên bức hình trông hệt như một tà váy trắng đang rủ xuống phía gốc một cây sồi, nơi mà hàng bao năm trời, rất nhiều nhân chứng đã cùng trông thấy Grey Lady.” Hàng sồi Dark Hedges càng nổi tiếng hơn sau khi xuất hiện trong bộ phim viễn tưởng đình đám Game of Thrones vào năm 2011.

Không một ai biết chính xác hàng sồi già Dark Hedges 300 năm tuổi này mọc lên từ khi nào, chỉ biết nó được trồng bởi dòng tộc Stuart vào khoảng thế kỷ thứ 18. Hiện nay, hàng sồi đã tạo nên hẳn một lối đi riêng biệt, làm thành một hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp nằm trên đường Bregagh, gần làng Stranocum thuộc Bắc Ireland. Người Ireland đồn rằng, những thế hệ trong dòng tộc Stuart đã thay phiên nhau chăm sóc và gìn giữ cho hàng sồi ngày một tươi tốt nhằm thu hút sự chú ý của du khách từ khắp mọi nơi mỗi khi ghé ngang trang viên Gracehill House của họ.

Hàng sồi thần tiên và hồn ma thiếu nữ Ireland

Hàng sồi thần tiên và hồn ma thiếu nữ Ireland

Thoạt nhìn, lối vào của hàng sồi trông hệt như lối mòn dẫn vào một khu rừng già rậm rạp, nơi hàng trăm sinh linh bí ẩn đang cư ngụ. Từng hàng cây mọc chen nhau, oằn mình về phía lối đi như đang mời gọi con người bước vào thế giới của những câu chuyện cổ tích huyền bí. Vào buổi sớm, du khách sẽ được chứng kiến cảnh tượng từng tia nắng lấp lánh đang cố gắng len lỏi, đâm xuyên qua màn sương dày bao phủ những thân sồi to lớn, một khung cảnh ngoạn mục, khơi gợi trí tò mò của con người đến tột cùng.

Bên cạnh đó, hàng sồi già thần tiên còn thu hút du khách bởi những câu chuyện bí ẩn xung quanh hồn ma thiếu nữ Grey Lady – một trong những linh hồn lang thang từ một nghĩa trang gần Dark Hedges. Cứ vào mỗi đêm Halloween, ngôi mộ của Grey Lady từ từ mở ra và hồn ma cô độc này lại bước ra khỏi nghĩa trang, đi lang thang nơi hàng sồi già cổ kính. Thỉnh thoảng, hồn ma ẩn mình đâu đó giữa hàng sồi, lắng nghe và dõi theo từng bước chân của vị khách qua đường nào đó.

Hàng sồi thần tiên và hồn ma thiếu nữ Ireland

Hàng sồi thần tiên và hồn ma thiếu nữ Ireland

Nhiếp ảnh gia Gordon Watson đến từ Ballycastle đã gần như mất hồn khi nhìn thấy “bóng ma” của Grey Lady xuất hiện chính giữa bức ảnh sau khi ông rửa hình. Và bức ảnh “chân dung” hiếm hoi đó của Grey Lady được các chuyên gia ảnh nổi tiếng thế giới xác nhận là không hề có sự can thiệp của kỹ thuật photoshop hay chỉnh sửa ảnh nào khác. Trong tờ Ballymoney Times, nhiếp ảnh gia Kevin McAuley đã kể rằng “hình ảnh hiện lên trên bức hình trông hệt như một tà váy trắng đang rủ xuống phía gốc một cây sồi, nơi mà hàng bao năm trời, rất nhiều nhân chứng đã cùng trông thấy Grey Lady.”

Ngày nay, hàng sồi Dark Hedges càng nổi tiếng hơn sau khi xuất hiện trong bộ phim viễn tưởng đình đám Game of Thrones vào năm 2011. Dù vẫn chưa ai khám phá ra câu chuyện thực sự về hồn ma thiếu nữ Grey Gady nhưng sức hút của hàng sồi này chắc chắn sẽ còn tồn tại lâu dài theo thời gian bởi chính khung cảnh thần thoại mà nó tạo nên.