Khám phá đất nước Ireland xinh đẹp

0
168

Ireland quốc gia có sức sống tươi trẻ, cuộc sống thanh bình với những hồ nước trong xanh, dãy núi thơ mộng, hùng vĩ, những bãi biển dài cát trắng đang chào đón bạn.

Với diện tích: 84.421 km2, dân số của đảo Ireland vào khoảng 5,8 triệu người; 4,1 triệu người ở Cộng hòa Ireland (bao gồm 1,6 triệu người ở Đại Dublin) và 1,7 triệu người ở Bắc Ireland (bao gồm 0,6 triệu người ở Đại Belfast), thủ đô Dublin, Ireland hay còn được chúng ta gọi với cái tên trìu mến Ái Nhĩ Lan là một đảo quốc xinh đẹp ở phía Tây Bắc- Châu Âu, phía tây đảo Anh và tách khỏi nước Anh bởi eo biển Bắc, biển Ireland và eo biển Saint- Geoge. Ireland được thiên nhiên ưu ái cho một địa hình tương đối bằng phẳng theo hình lòng chảo. Vùng trung tâm của Ireland chủ yếu là đồng bằng với nhiều sông và hồ lớn, trong đó con sông dài nhất là sông Shanon chảy qua các hồ Logh Ree và Lough Derg. Các dãy núi cao của Ireland phân bố khá đặc biệt, chủ yếu tập trung ngoài bờ biển, trong đó ngọn núi cao nhất là đỉnh: Carrantouhill cao 1040m. Trong khi đó miền trung tâm và miền đông là nơi tập trung nhiều đồng bằng, đất đai màu mỡ. Ireland được ví là hòn đảo ngọc lục bảo bởi vùng đồng quê xanh tươi tuyệt đẹp, kết quả của những lớp đá vôi bên dưới cùng với những trận mưa thường xuyên và những màn sương mù.

Khám phá đất nước Ireland xinh đẹpKhám phá đất nước Ireland xinh đẹp

Với sự ưu ái của thiên nhiên. Ireland có rất nhiều cảnh đẹp thơ mộng có thể níu kéo bất kỳ lữ khách nào đến nơi đây:

Đảo North Bull

Thỏ trên đảo North Bull

Thỏ trên đảo North Bull

Đến đảo North Bull đi dạo bãi biển Dollymount Strand hay ghé thăm khu bảo tồn thiên nhiên và sân chim trên đảo.

Con đường ven biển Howth

Con đường ven biển Howth

Howth coastal path

Đi dạo ở vùng ngoại ô Howth sẽ cho bạn cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của Dublin thủ đô của Ireland.

Bên cạnh những vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên. Ireland còn là đất nước của những con người thân thiện, đất nước của một nền lịch sử và văn hóa lâu đời tại Châu Âu. Ireland có một nền văn học thi ca lâu đời với những nhà văn nổi tiếng như: Jonathan Swift, Oscar Wilde, James Joyce, GB. Shaw… Vì vậy khi đến Ireland chúng ta không thể bỏ qua những công trình lịch sử văn hóa lâu đời tại đây như:

Pháo đài Dublin

Pháo đài Dublin

Trường Trinity College

Trường Trinity College Ireland

Trinity College

Được thành lập từ năm 1592, ĐH lâu đời nhất Ireland thuộc ĐH Cambrige này thật sự là một thắng cảnh đáng để bạn ngắm nhìn.

Bảo tàng quốc gia Ireland – khảo cổ học

Đến Bảo tàng quốc gia Ireland – khảo cổ học Bạn sẽ biết được mọi thứ về cuộc sống ở Ireland cổ qua bộ sưu tập khảo cổ học, bắt đầu bằng các hiện vật từ thời đại đồ đá giữa tới thời kỳ Trung cổ. Bảo tàng quốc gia IrelandNational Museum of Ireland – Archaeology

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Ireland

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Ireland

Irish Museum of Modern Art

Bảo tàng nghệ thuật Ireland sở hữu khoảng 4.500 tác phẩm nghệ thuật cá nhân, bao gồm các tác phẩm từ vẽ, điêu khắc, đến nhiếp ảnh của nhiều nghệ sĩ.

Đến với Ireland là đến với sự gần gũi, bình dị kết hợp với sự kỳ thú về thiên nhiên đất nước con người nơi đây. Mời bạn hãy một lần ghé thăm Ireland.

CHIA SẺ