Sống ở Dublin

0
318

“Sống ở Dublin” – Xin chào! Tôi là Hòa Nguyễn, rất vui được đưa các bạn đến tham quan thành phố Dublin – thủ đô của cộng hòa Ireland. Chắc chắn rằng vùng đất và con người nơi đây sẽ để lại trong bạn nhiều kỉ niệm đẹp khó quên.

Sống ở Dublin

Sống ở Dublin

Dublin một ngày đầy nắng. Ánh nắng trong vắt, dịu dàng của mùa hè đưa đôi bàn chân bạn bước ra phố. Mùa hè đỏng đảnh, chợt nắng, chợt mưa khiến bạn chẳng bao giờ đoán được. Dòng sông Liffe trong xanh nghiêng mình uốn lượn bên thành phố xinh đẹp với bề dầy lịch sử, văn hóa, nơi khai sinh ra những nhà văn tên tuổi trên thế giới. Đến Dublin, bạn có thể cảm nhận được hơi thở của đất nước Ireland qua các bảo tàng, thư viện, những đài tưởng niệm cuôc chiến tranh giành độc lập của nhân dân, qua câu nói của Jame Joyce, hay qua loại thức uống mà người Ireland ưa chuộng – bia đen. Thế nhưng điều tuyệt vời nhất phải kể đến đó là con người nơi đây với lòng mến khách và tài kể chuyện tuyệt vời. Họ sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện lịch sử, đọc thơ, hay ca hát..

Sống ở Dublin

Dòng sông Liffe êm đềm chảy qua Thành phố.

Sống ở Dublin

Giao thông ở đây rất tốt. Bạn có thể thấy nhiều xe buýt hai tầng, xe điện. Nhà ga  Busaras nằm ở phía bắc của sông Liffe, bên cạnh tòa nhà Custom Gouse. Hành trình giữa Lodon và Dublin mất khoảng 12 giờ đồng hồ và chỉ tốn khoảng 34 bảng. Ngoài ra ở Dublin còn có hai bến cảng lớn là Dun Laoghaire và cảng Dublin.hệ thống đường sắt ở đây cũng rất tốt và thuận tiện đi lại.

Sống ở Dublin

Xe bus hai tầng ở Dublin

Đi qua đồng cỏ này là đến trang viên của thành phố, từ đây các bạn có thể nhìn thấy tòa nhà chính phủ của nước cộng hòa Ireland. Trong thời kì loạn lạc, rất nhiều người trong hoàng cung đã chạy đến đây. Năm 1849, nữ hoàng Victoria cũng từng đến thăm nơi này. Trang viên được xây dựng vào năm 1745 do Richard đảm nhiệm. Ban đầu là nó là nơi ở của một công quan, sau này là công tước Lettơ.

Sống ở Dublin
Bạn sẽ không hiểu được đất nước Ireland nếu ko biết đến lịch sử. Nơi đây đã từng bị Anh chiếm đóng và chịu sự giày xéo của chủ nghĩa thực dân. Cuộc xâm lược kéo dài cho đến tận thế kỉ 17. Năm 1921, nhân dân Ireland vùng dậy giành độc lập. Bạn có thể nhìn thấy dấu tích của cuộc chiến tranh ở mọi nơi trong thành phố. Đồi nghĩa trang Arbour là nơi an nghỉ của 14 vị lãnh đạo đã hi sinh trong cuộc nổi loạn lịch sử Easte Rising năm 1916. Nơi đây là vùng đồng bằng với mười bốn vị anh hùng được hiên ngang khắc trên bia đá.

Sống ở Dublin

Sống ở Dublin

Sống ở Dublin

Thành phố Dublin có nhiều nhà hát lớn, viện bảo tàng và các công trình kiến trúc mang phong cách thế kỉ 18. O’connel là con đường chính của thành phố này.Tại đây có nhiều nhạc công tự do biểu diễn.Câu chuyện về những người nhạc công đã tô điểm cho cuộc sống  của người Ireland thêm tươi đẹp hơn.

Sống ở Dublin
Thư viện ở Dublin có nhiều cuốn sách cổ, phần lớn đều được viết trước năm 1800. Thư viện này nổi tiếng vì cất giữ bốn cuốn sách nói về suốt cuộc đời, khi chết đi và thời kì phục sinh của chúa zesu.Có một số bản thảo được viết bằng chữ latinh và một số bản thảo được viết bằng ngôn ngữ Gaclic. Đây là cuốn sách về đạo cơ đốc giáo và là sự hội tụ của những câu chyện thần thoại lãng mạn. Khi nền văn hóa châu âu sắp bị mai một, các tín đồ cơ đốc giáo đã cố gắng duy trì ngọn lửa Dublin tiếp tục bùng cháy. Họ đã ghi chép lại những quyển sách cổ về thánh kinh và các tác phẩm Hy Lạp. Sau đó họ trang trí các chương bằng những hình vẽ sinh động .

Các quán Bar là nơi trò chuyện tuyệt vời của người dân nơi đây, và bia là thức uống được nhiều người yêu thích. Dòng sông Liffe đã làm cho hương vị của loại bia này thêm thơm ngon, vì vậy nếu muốn thưởng thức loại bia này thì nhất định bạn phải đến Dublin.

Sống ở Dublin

Sống ở Dublin

Sống ở Dublin

Tôi vừa đưa các bạn đến với thành phố Dublin – một thành phố cổ kính mà cũng rất hiện đại. Vẫn còn nhiều điều thú vị khác nữa đang chờ đợi bạn tại nơi đây. Và trước khi rời khỏi miền đất này, chắc hẳn bạn muốn mua một món đồ làm quà cho người thân. Một gợi ý nho nhỏ là đừng bỏ lỡ cơ hội mua một cuốn sách tại xứ sở của các nhà văn nổi tiếng thế giới. Hội chợ sách được tổ chức trưa thứ 7, nếu tinh mắt bạn sẽ tìm được một cuốn sách đúng giá. Cửa hàng sách Trinity Library có rất nhiều sách, quà lưu niệm, và đồ cũ. Nhà sách Dubray còn có bán café để bạn vừa thưởng thức đồ uống, vừa đọc sách..

Sống ở Dublin

Sống ở Dublin

Đến những hiệu sách lớn ở Grafton để tìm cuốn sách bạn yêu thích.


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hòa

CHIA SẺ