D’Ran đi để nhớ

0
207

Tôi đến D’Ran, một thị trấn nhỏ của huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, theo lời mời “mùa hồng” của một người bạn. Tôi chẳng biết nơi ấy có gì ngoài những vườn hồng trĩu quả như lời giới thiệu của bạn mình. Với tôi, ấn tượng nhiều nhất về vùng đất Lâm Đồng vẫn là Đà Lạt xinh đẹp.

D’Ran đi để nhớ
Với tôi, ấn tượng nhiều nhất về vùng đất Lâm Đồng vẫn là Đà Lạt xinh đẹp – Ảnh: Lư Quyền

D’Ran đi để nhớ
Đà Lạt hữu tình mơ mộng – Ảnh: Hieu Pham

Và rồi một ngày bình yên ở D’Ran đã cho tôi ấn tượng vô cùng đặc biệt!

D’Ran đón tôi trong sương giăng lành lạnh đủ để tôi tỉnh táo hít thở bầu không khí trong lành nơi phố núi này. Khí hậu ở D’Ran như tính tình của cô gái đang yêu, nắng mưa luân chuyển khiến cho cỏ cây nơi đây luôn luôn xanh tươi mơn mởn. Trên những vườn rau ven đường, lá non vẫn còn đọng sương mai ngập tràn sức sống.

D’Ran đi để nhớ
D’Ran trong sớm mai xanh sắc mây trời, núi mờ sương phủ – Ảnh: Hải Yến

Trời bừng sáng rõ, lúc này tôi mới để ý lời mời đi Đơn Dương mùa hồng của bạn tôi là như thế nào. Tôi như lạc vào thế giới của hồng ở D’Ran. Đứng trên đỉnh núi, trong tầm mắt tôi chỉ có màu sắc của những trái hồng tươi đẹp. Tiếng suối róc rách dưới chân đồi, tiếng gió ngàn mát rượi, mùi hồng chín cây thơm lừng… chỉ vậy thôi, tôi đã thấy chuyến đi của mình tuyệt vời lắm rồi.

D’Ran đi để nhớ
Ở thị trấn nhỏ bé này, chỗ nào cũng thấy sắc vàng cam của những trái hồng lúc lỉu trên cành – Ảnh: Hải Yến

D’Ran đi để nhớ
Thu hoạch hồng chín – Ảnh: Hải Yến

D’Ran đi để nhớ
Những trái hồng căng mọng tô điểm cho sắc màu Đơn Dương – Ảnh: Hải Yến

Nhưng Đơn Dương không chỉ có hồng. Ngoài sắc màu của hồng, sắc xanh của những đồi thông vi vu gió hát, của những vườn rau cải, đậu que, chanh dây bạt ngàn, D’Ran, Đơn Dương còn rực rỡ màu hoa quỳ vàng. Dã quỳ trải một màu vàng dịu khắp thị trấn, quấn quýt quanh từng gốc thông, từng góc phố, từng bờ tường… nơi đâu cũng có. Khí trời càng se lạnh, loài hoa xứ giả của mùa đông này càng rực rỡ tươi đẹp hơn làm bao du khách ngẩn ngơ.

D’Ran đi để nhớ
Đồi thông vi vu gió hát – Ảnh: Nguyen Thanh Vinh

D’Ran đi để nhớ
Xanh non vườn rau – Ảnh: Phương Uyên

D’Ran đi để nhớ
D’Ran còn rực rỡ màu hoa quỳ vàng – Ảnh: sưu tầm

D’Ran đi để nhớ
Trời càng nắng hoa càng vàng tươi – Ảnh: kenhcuoi

1
2
3
CHIA SẺ