Trải nghiệm đảo Lý Sơn

0
95

Trải nghiệm đảo Lý Sơn – Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré mà theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”. Là huyện đảo duy nhất của Quảng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc, cách đất liền 15 hải lý. Hòn đảo là vết tích còn lại của một núi lửa với 5 miệng, được hình thành cách đây 25-30 triệu năm. 5 ngọn núi là nguồn giữ các mạch nước ngầm chính cung cấp nguồn nước cho toàn bộ người dân trên đảo.

Trải nghiệm đảo Lý Sơn

Từ Hà Nội tới Lý Sơn mất tầm 1000 km nên cách mình đi chắc là cần sức khoẻ 1 chút vì mang tính khám phá là chính chứ không phải nghỉ dưỡng chi phí rất rẻ hợp với sinh viên.


Từ Hà Nội mọi người có thể đi xe khách hoặc tàu hoả, đi xe khách thường phải nghỉ lại 1 đêm ở quảng ngãi vì không kịp đón tàu ra đảo nên mình chọn tàu hoả mua vé ở Ga Hà Nội vì 4h20 sáng là mình đến quảng ngãi ăn uống xong bắt xe bus ra cảng Sa Kỳ luôn cho tiện (nên đặt vé tàu ra đảo trước để đỡ phải đợi) mình đi tàu ghế cứng cho rẻ + không chịu đc mùi phòng ghế mềm điều hoà và với cá nhân mình thì mình thích ngồi ghế cứng hơn vì thoáng và chắc tại là con trai nên bọn mình k thấy mỏi lắm. Ban đêm đi qua miền Trung nhìn lên trời toàn sao là sao mê ly luôn chưa bao giờ nhìn thấy trời nhiều sao như lần đó. Sau khi ngồi tàu 19 tiếng bạn sẽ đến Quảng Ngãi, chạy đi ăn sáng xog 5h có xe bus là vừa , đi bus tầm 40 phút đến cảng Sa Kỳ lấy vé và đi chuyến sớm nhất 7h15 như vậy tầm 8h bạn sẽ đặt chân lên đảo đi nhận phòng + thuê xe nghỉ 1 chút rồi bắt đầu khám phá đảo lớn với Hang Câu , tổ tò vò , chùa chiền , hải đăng… Ngày thứ 2 nhờ chủ nhà đặt vé cho ra đảo bé chơi mọi người nên chuẩn bị tâm lý vì ra đó đẹp quên đường về luôn nước trong veo mát lạnh. Chơi xong 2h chiều mình bắt tàu về lại đảo lớn đi loanh quanh đợi sáng hôm sau trả phòng 7h15 xuất phát tiếp tục hành trình về nhà, chiều về mình chọn xe khách giường nằm vì ngủ cho thoải mái mình chọn xe Tín Nghĩa họ có xe trung chuyển đón mình từ cảng Sa Kỳ về bến xe Tín Nghĩa không mất phí. Chạy ra lấy vé + ăn uống đợi đến giờ lên xe và ngủ kềnh 1 giấc dài 17 tiếng sau sẽ về đến BX nước ngầm.

Một số hình ảnh của đảo Lý Sơn!

Trải nghiệm đảo Lý Sơn

Trải nghiệm đảo Lý Sơn

Trải nghiệm đảo Lý Sơn

Trải nghiệm đảo Lý Sơn

Trải nghiệm đảo Lý Sơn

Trải nghiệm đảo Lý Sơn

Kinh phí:

  • Giá tàu hoả có thẻ sinh viên 400k + xe khách Tín Nghĩa mình đi là 400k (đc 2 xuất ăn) = 800k.
  • Giá xe bus từ ga Quảng Ngãi ra cảng Sa Kỳ 14k.
  • Giá tàu cao tốc Sa Kỳ – Lý Sơn 100k/lượt khứ hồi = 200k.
  • Giá tàu ra đảo bé khứ hồi 50k.
  • Thuê xe máy 100k đổ xăng 50k đi tẹt ga = 75k/ng, hôm sau chị chủ cho mượn xe free đi đón bình minh rồi về.
  • Thuê đồ lặn + thuyền thúng đi lặn ngắm san hô = 60k/người.
  • Tiền nhà nghỉ hoặc homestay 50k/người/ngày, 2 ngày = 100k/người.
  • Cơm chủ nhà nấu ăn no nê 30k/người/bữa + ăn sáng xôi bánh mỳ các thứ = 70k tiền ăn 1 ngày, 2 ngày = 140k.

Dân miền trong họ thật lắm không có chuyện cò mồi gì đâu, mọi người đều rất nhiệt tình đồ ăn rẻ, nước mía 5k ngọt lịm, bánh xèo 2k/cái, 40k 4 người ăn no ú ụ… Ăn vặt linh tinh nhậu nhẹt các thứ mình hết tròn 1tr5 luôn.
Chúc mọi người có một chuyến đi vui vẻ!

Tác giả: Sơn Vũ