Tìm hiểu Kỹ thuật Silk Wrap – Đắp móng lụa

0
315

Là việc dùng những miếng giấy hay vải mỏng, nhỏ cỡ móng tay dán lên móng thật, giả để sửa chữa móng, tăng cường độ cứng và độ bền cho móng, hay muốn móng đắp giả mà vẫn tạo được cảm giác nhẹ và thật tự nhiên.

Kỹ thuật này đã được áp dụng từ lâu trong ngành nail và đến nay có nhiều sản phẩm tiến bộ hỗ trợ cho việc đắp móng này trở nên hoàn hảo hơn.

Bởi vẻ đẹp, mỏng mịn và trông rất tự nhiên của nó, đắp móng lụa được nhiều chọn lựa cho đối tượng khách hàng nhàn rỗi và công việc không sử dụng đến đôi tay nhiều. Tuy nhiên sẽ hoàn toàn không phù hợp cho người có công việc làm bằng tay và chạm các vật cứng hay nặng, vì móng lụa sẽ dễ gãy đấy.

Có 02 chất liệu được tạo từ vải lụa:

Fabric wrap từ lụa (silk), linen hay Fiberglass. Điểm đặc biệt riêng ở Fiberglass là, nhẹ và mịn khi làm nail wraps, nên được khách làm nail ưa chuộng hơn.

Tìm hiểu Kỹ thuật Silk Wrap

Fabric wrap từ lụa (silk), linen

tim-hieu-ky-thuat-silk-wrap-dap-mong-lua-2

Fiberglass wrap.

Dưới đây là 4 bí quyết quan trọng về đắp móng lụa mà thợ nails cần biết rõ:Bí quyết 1: Cách cầm kéo cắt silk & nghệ thuật cắt silk.
Tìm hiểu Kỹ thuật Silk Wrap

Khuyết điểm cần tránh khi cắt Silk là tỳ tay bàn và các ngón tay không thoải mái dẫn đến việc cắt Silk không đúng ý muốn. Bí quyết để làm tốt là: cầm kéo cắt dùng ngón tay cái và ngón đeo nhẫn, cách này giúp có ba ngón tay tự do sử dụng và không phải để tỳ kéo xuống bàn .Khi cắt silk: Phải cắt tương ứng với bề rộng và hình dạng móng của khách. Vì vậy phải kiểm tra và quan sát kỹ kích cỡ trước khi cắt. Thông thường Silk phải nhỏ hơn bề mặt của móng.

Bí quyết 2: Để Silk wraps không bị tróc khi làm và sử dụng bền.- Vài điểm cần chú ý để tránh bị tróc wraps:Khi phủ Silk lên móng, lúc nhỏ giọt keo vào giữa móng, chú ý đừng để dính da (cuticle), vì nó sẽ làm cho Silk tróc ra khi ta gỡ bỏ keo dính ở da.
– Công đoạn đánh bóng móng bằng buffer thực hiện vừa đủ, làm thái quá hay cố làm quá đáng để chà nhẵn dễ làm tróc hay yếu lớp fabric wraps.
– Thoa keo lên lụa nên tránh để bọt khí .Bí quyết 3: Cách tháo Fabric wrap không gây hại móng và tổn thương tay khách.Cách làm :

– Ngâm các ngón tay khách vào acéton trong ít phút;
– Dùng que gỗ (wood stick) để sủi những wrap mềm ra khỏi móng.
– Đánh bóng móng: Buff nhẹ móng dùng mặt mịn để loại hết keo còn lại bám quanh móng;
– Thoa Cuticle oil và Lotion để điều hòa lại lớp da xung quanh móng.

Bí quyết 4: Phòng tránh tình trạng khi làm silk, sơn màu, về sau móng bị bong tróc ở đầu móng.Đây là hiện tượng thường gặp trong làm nails không riêng gì khi làm Silk wraps. Do người thợ sơn hai hay nhiều lớp sơn liên tiếp nhau, rồi phủ nhanh bằng lớp sơn bóng.Cách làm đúng kỹ thuật là chỉ sơn lớp nền trước, đợi từng lớp sơn này khô, mới sơn tiếp lớp khác. Như thế, sẽ bền hơn, mau khô và không tróc gần đầu móng tay.