3 nguyên nhân khiến chị em không còn mặn nồng trong chuyện ấy

0
57

Tình trạng khô hạn “vùng kín”, mệt mỏi, và tự ti về cơ thể của mình chính là 3 nguyen nhân chính khiến chị em cảm thấy chán “yêu”.

3-nguyen-nhan-khien-chi-em-khong-con-man-nong-trong-chuyen-ay

1. Khô hạn “vùng kín”

70% phụ nữ khó “lên đỉnh” là do thiếu chất bôi trơn. Nguyên nhân có thể là bước khởi động chưa tốt, có vấn đề về tâm lý hay đơn giản chỉ là “chưa phải lúc”. Điều này khá phổ biến khi màn dạo đầu không hoàn hảo.

Khô hạn “vùng kín” cũng thường gặp ở một số giai đoạn nhất định trong chu kỳ kinh, sau khi sinh con. Đặc biệt là sau tuổi 30, khi buồng trứng dần thoái hóa thì lượng nội tiết tố nữ estrogen được tiết ra cũng giảm dần theo tuổi tác. Điều này khiến âm đạo không tiết đủ dịch nhờn bôi trơn.

Ngoài ra, sự suy giảm nội tiết tố nữ estrogen sau tuổi 30 là cội nguồn của sự biến  đổi về thể chất, tâm sinh lý, ngoại hình khiến phụ nữ không tự  tin, khó đạt khoái cảm.

2. Tình trạng stress kéo dài

Trong quan hệ tình dục, yếu tố tâm lý có vai trò quan trọng để cuộc yêu thêm nồng nàn. Chính vì thế, stress cũng là một yếu tố gây ức chế sự điều tiết Estrogen, khiến suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới. Nếu không thể tự điều chỉnh cảm xúc của mình, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa và tâm lý để gỡ bỏ và xây mới cuộc sống vợ chồng tình dục.

3. Không tự tin vào ngoại hình

Một số chị em thường không hài lòng với cơ thể mình, họ cho rằng chỗ này hay bộ phận kia của mình xấu xí, không được hấp dẫn. Điều này thường xuất hiện trong suy nghĩ của chị em phụ nữ sau sinh con. Họ luôn mặc cảm, tự ti và thấy mình không đẹp trong con mắt của chàng. Tâm lý ấy là một trở ngại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Chúng sẽ làm cho bạn mất tự nhiên trước mặt bạn đời của mình, dẫn đến những khoái cảm trong tình dục bị giảm sút.

Giải pháp: Để luôn giữ lửa trong chuyện chăn gối, bạn hãy vượt qua những yếu tố tâm lý, hãy suy nghĩ tích cực, sống lạc quan hơn để tận hưởng những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Bạn hãy dành thời gian để thư giãn, tập yoga để tâm hồn có thời gian thư thái, lọai bỏ hết ưu phiền. Đồng thời, tăng cường ăn những loại thực phẩm giúp tăng ham muốn cho chị em phụ nữ như: khoai lang, sữa đậu nành, chuối…