Người Việt tại Hàn Quốc phát động gây quỹ “Vì chủ quyền biển đảo”

0
80

Vào ngày 30/08/2015, nhân dịp Lễ hội văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 5, Hội người Việt Nam tại Hàn quốc sẽ ra mắt quỹ  “Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam”.

Người Việt tại Hàn Quốc phát động gây quỹ "Vì chủ quyền biển đảo"
Thí sinh tham dự  vòng sơ khảo người đẹp Việt Nam 2015

Người Việt tại Hàn Quốc phát động gây quỹ "Vì chủ quyền biển đảo"

Phiếu trúng thưởng

Ông Trần Hải Linh, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, qũy sẽ được phát động thông qua việc bán phiếu bốc thăm trúng thưởng, và áo mầu cờ tổ quốc và bản đồ Việt Nam.

Phiếu trúng thưởng có giá trị là 5000W.  Phiếu sẽ được bốc thăm để chọn ra 10 giải thưởng, tương ứng 10 vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Hàn Quốc do hãng hàng không VIETJET AIR tài trợ và nhiều phần quà giá trị khác.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục gây Quỹ bằng việc bán sản phẩm: Áo “Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam”, mỗi chiếc 10.000 won.

Hội người Việt Nam tại Hàn quốc phát động gây quỹ: "Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam”
Áo vì chủ quyền biển đảo Việt Nam

Nói về ý tưởng gây quỹ Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam, ông Trần Hải Linh tâm sự: “Vào cuối tháng 4 năm 2015 vừa qua, tôi vinh dự được thay mặt cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc tham gia cùng đoàn công tác số 6 đi thăm quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1…. Tôi đã được tận mắt nhìn thấy một phần Tổ quốc mình nơi biển khơi, và cảm nhận thấy ý chí hiên ngang, anh dũng, hy sinh, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thử thách của các cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam. Tôi đã được tân mắt chứng kiến một quần đảo Trường Sa kiên cố, khang trang và phát triển được như ngày nay là do biết bao trí tuệ, công lao, bao mồ hôi, nước mắt và cả máu của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ hải quân đã đổ xuống để xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Qua chuyến đi thăm trực tiếp Trường Sa, qua các cuộc trao đổi với đại diện cộng đồng người Việt Nam khác trên thế giới, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc sáng lập Quỹ “Vì chủ quyền biển đảo Việt Nam” với tôn chỉ xây dựng một quỹ hoạt động để tuyên truyền và ủng hộ vật chất vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”.

Theo: VOVWORLD