Đức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn Quốc

0
85

Chiều ngày 6/1/2016 lúc 16g00 (14g00 Vệt nam) , đức cha giáo phận Bắc Ninh Cosma Hoàng Văn Đạt SJ đã đến phi trường Quốc tế Incheon, Hàn Quốc sau một chặng bay dài hơn 15 tiếng đồng hồ từ thành phố Houston, tiểu bang Texas – Hoa Kỳ.

Đức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn Quốc

Ngay sau đó vào lúc 21g00 cùng ngày, đức cha đến thăm và dâng lễ cho một số anh chị em Việt nam đang lao động và làm việcthủ đô Seoul.

Sáng hôm nay ngày 7/1 đức cha đã đến thăm làng phong Lazarô nằm ở phía Nam thủ đô Seoul.

Cũng nên biết đây là lần thứ hai đức cha Cosma thăm làng phong Lazarô, vì cách đây 14 năm đức cha Cosma, lúc đó ngài đang là linh mục phụ trách trại phong Thanh Bình ở Sài Gòn đã đến thăm trại phong này.

Đức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn Quốc

Cùng đến thăm làng phong với đức cha, ngoài cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng, còn có chị Maria Hà Thị Thu Thủy, một người con của bệnh nhân phong ở trại  Thanh Bình – Sài gòn làm phiên dịch. Chị Thủy đã được các cha ở làng phong Lazarô giúp đỡ học bổng học tiếng Hàn Quốc, hiện nay chị đang là giảng viên dạy ở khoa Việt ngữ trường Đại Học Ngoại Ngữ Hankuk – Hàn Quốc.

Làng phong Lazarô được thành lập từ năm 1950 do các nhà truyền giáo người Mỹ, từ đó đến nay làng phong luôn được sự chăm sóc của các cha và các sơ. Hiện nay làng phong có gần 100 bệnh nhân, được chính phủ Hàn Quốc trợ cấp với  điều kiện sống rất tốt và những trang thiết bị hiện đại.

Tiếp đón đức cha và đưa ngài đi thăm bệnh nhân  là cha Thomas Cho, Uk-Hyeon – giám đốc làng phong. Đến đây đức cha cùng đọc kinh với các bệnh nhân và bắt tay thăm hỏi từng người.

Đức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn Quốc

Sau khi thăm làng phong, vào lúc chiều tối đức cha đến thăm trung tâm tĩnh tâm Công giáo dành cho giới trẻ tại thủ đô Seoul. Ở đây đức cha gặp gỡ, chia sẻ với gần 50 bạn trẻ. Ngài khích lệ những bạn trẻ tự hào và noi gương đức tin của tiền nhân. Sau đó đức cha đã chúc lành cho các bạn trẻ.

Đức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn QuốcĐức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn QuốcĐức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn QuốcĐức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn QuốcĐức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn QuốcĐức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn QuốcĐức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn QuốcĐức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn QuốcĐức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn QuốcĐức cha giáo phận Bắc Ninh thăm Hàn Quốc