Đức Giáo Hoàng Francis rửa chân cho người tị nạn

0
214

Chiều thứ Năm Tuần Thánh 24.03, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly với những người tị nạn tại một Trung tâm dành cho người người tị nạn viết tắt là CARA, cách Rome 25 km (15 dặm) về phía Bắc.

Trong Thánh lễ, ĐTC rửa chân cho 11 người di cư và một tình nguyện viên. Trong số những người di cư, bốn là thanh niên Công giáo đến từ Nigeria, ba người phụ nữ Coptic từ Eritrea, ba là người Hồi giáo, và một là một thanh niên Ấn Độ giáo đến từ Ấn Độ.

Đức Giáo Hoàng Francis rửa chân cho người tị nạn

Trong bài giảng không soạn văn bản, Đức Thánh Cha nói đến “cử chỉ” của Chúa Giêsu trong bữa Tiệc ly và việc Ngài phục vụ cũng như nhắc đến sự phản bội của Giuđa.

Ngài mời gọi mọi người như sau: “ngày hôm nay vẫn có những cử chỉ nơi các dân tộc, các các tôn giáo và các nền văn hóa đến với nhau như con của một Cha trên trời, trái ngược với các cử chỉ của các cuộc tấn công khủng bố như hôm thứ Ba vừa qua tại Brussels.
Ẩn phía sau sự phản bội của Giuđa là có những kẻ cung cấp tiền, đằng sau chủ nghĩa khủng bố, có những người bàn tay nhuốm muốn, không hòa bình.”

Video Đức Giáo Hoàng Francis rửa chân cho người tị nạn

Ngài mời gọi tất cả mọi người cùng cầu nguyện trong tình huynh đệ để tình cảm này có thể lan ra khắp thế giới. Và những người tìm kiếm 30 đồng bạc để rồi phản bội lòng tốt sẽ bị kết liễu.

Trại tị nạn CARA có gần 900 người tị nạn từ 25 quốc gia khác nhau đến từ châu Phi, châu Á, và thậm chí cả châu Âu. Đa số họ là người Hồi giáo, và có rất nhiều người Tin Lành và các Kitô hữu Coptic.