Ireland: Người dân kinh sợ vì giống “siêu chuột” to như mèo

0
120

Những con chuột khổng lồ đang khiến người dân Ireland ăn ngủ không yên.

Mới đây, những người dân đang sinh sống tại Killyleagh, County Down, miền bắc Ireland đã phát hiện thấy giống chuột có kích thước khổng lồ dưới những đường cống gần khu dân cư sinh sống. Điều này đã dấy lên một làn sóng lo âu của người dân về sự an toàn của con trẻ cũng như của cải vật chất trước những sinh vật gặm nhắm to lớn bất thường.

Con chuột khổng lồ bị phát hiện bởi một người dân đang sinh sống tại Killyleagh.
Được biết, một số con chuột được tìm thấy có kích thước ngang với một chú mèo trưởng thành. Các cư dân cảm thấy sợ hãi khi phải đi ra ngoài vào ban đêm, hoặc mở cửa sổ nhà mình, thậm chí có người còn không dám mở nắp vung nồi bởi họ sợ rằng một con vật lông lá gớm ghiếc có thể đang trú ngụ trong ấy bất cứ lúc nào. Khu vui chơi của trẻ em cũng không còn an toàn do người dân đã phát hiện được một số con chuột lớn khác kiếm ăn ở đó.
Những con chuột khổng lồ này được gọi là “siêu chuột”. Những thí nghiệm phân tích gen cho thấy loài gặm nhấm này đã có sự đột biến nhiễm sắc thể, giúp cho chúng sự thích ứng tuyệt vời với thiên nhiên, cũng như khả năng chống độc đáng nể. Nếu không có biện pháp thích hợp đối phó, trong thời gian ngắn tới đây, số lượng chuột biến dị rất có thể sẽ gấp đôi dân số trong khu vực.
ireland-nguoi-dan-kinh-so-vi-giong-sieu-chuot-to-nhu-meo
Chỉ trong thời gian ngắn tới đây, dân số con người ở Killyleagh sẽ chỉ bằng một nửa số chuột tại đây.
Vấn đề ngày một nghiêm trọng khi lũ “siêu chuột” hoành hành phá hoại cuộc sống, của cải của người dân Killyleagh. Trong những khu vườn tại đây có thể dễ dàng tìm thấy những cái hang chuột rất lớn, các lỗ thoát khí của thùng phuy đều bị đục khoét, khiến người dân phải sử dụng giẻ lũ để bịt lại, ngăn không cho chuột vào. Thậm chí, một người phụ nữ đã phải vứt bỏ một căn nhà phụ sau khi vô tình “khám phá” ra cả một “tấm thảm” làm bằng phân chuột trong đó.
Lenny Whan, một cư dân sống tại thành phố miền bắc Ireland này cho biết, anh đã phát hiện thấy một bầy chuột sống trong cống nước mưa gần nhà mình. Anh này đã dùng xẻng tiêu diệt được một con trong cả một tiểu đội gặm nhấm khổng lồ ấy.
“Chiến tích” của Lenny Whan.
Các cơ quan liên quan đã được mời đến địa phương để tìm biện pháp khắc phục tình trạng “siêu chuột” hoành hành này.
Nguồn: DailyMail
CHIA SẺ