Mỹ: Sập ban công, 5 du học sinh Ireland thiệt mạng

0
88

Tổng cộng 5 du học sinh Ireland thiệt mạng, 8 người khác bị thương nặng trong vụ sập ban công xảy ra rạng sáng 16.6 tại thành phố Berkeley (bang California, Mỹ), theo Reuters.

my-sap-ban-cong-5-du-hoc-sinh-ireland-thiet-mang

Năm sinh viên Ireland thiệt mạng trong vụ sập ban công xảy ra rạng sáng 16.6 tại thành phố Berkeley (bang California, Mỹ) – Ảnh chụp màn hình báo SFGate

Cảnh sát cho biết 5 nạn nhân thiệt mạng là du học sinh Ireland. Bộ trưởng Ngoại giao Ireland, Charlie Flanagan đã xác nhận thông tin trên.

Ngoài ra, 8 nạn nhân còn lại đều bị thương rất nặng và đang trong tình trạng nguy kịch, Reuters dẫn lời phát ngôn viên Sở cảnh sát Berkeley, bà Jennifer Coats.

Thông tin từ tổng lãnh sự quán Ireland (ở San Francisco, Mỹ) cho biết có khoảng 12 đến 14 nạn nhân, tất cả trong độ tuổi từ 20 – 22 đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật ở căn hộ tầng 4 trong khu chung cư trên đường Kittredge (gần Đại học California, thành phố Berkeley, bang California, Mỹ) vào khoảng 1 giờ sáng 16.6 (giờ địa phương). Cảnh sát cho hay có nhận được các phàn nàn về buổi tiệc ồn ào này. Và sau đó ban công ở lầu 4 bất ngờ đổ sụp xuống đè lên ban công lầu 3, hất các nạn nhân xuống đường.

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa bang California đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ việc, từ chối cho biết nguyên nhân tai nạn cũng như lý do vì sao các du học sinh này lại kéo ra ban công.

Reuters cho biết mỗi năm có hàng ngàn sinh viên Ireland du lịch đến Mỹ và làm việc theo diện sử dụng visa có thời hạn.