Anh: Đạo luật chống nô lệ hiện đại có hiệu lực vào tháng 10

0
73

Loạt điều luật đầu tiên tập trung vào chống tội phạm buôn người, bạo hành bao gồm:

– Đảm bảo những đối tượng phạm tội này phải chịu mức án phạt cao nhất có thể.
– Giới thiệu các quy định về Bồi thường Buôn người và Nô dịch, nhằm khích lệ các tòa án sử dụng những tang vật tịch thu được làm đồ đền bù cho nạn nhân.
– Bắt đầu chạy thử chương trình Hệ thống Trình báo Quốc gia (National Referral Mechanism – NRM) theo diện khu vực, một chương trình có sự tham gia của nhiều đơn vị cơ quan nhằm cung cấp hỗ trợ cho nạn nhân của nạn nô dịch.

dao-luat-chong-no-le-hien-dai-co-hieu-luc-vao-thang-10

Karen Bradley, Bộ trưởng Nội vụ về Chống Bạo hành và Xâm phạm, cho biết:

“Ngày hôm nay đánh dấu một thực trạng chống nô lệ và buôn người đã có tiến bộ, đổi mới hơn, nhằm đảm bảo những kẻ phạm tội bị trừng phạt thích đáng vì hành vi của mình.

Đạo luật này đưa đến một thông điệp cứng rắn nhất tới những tên tội phạm – rằng nếu chúng còn dính dáng tới con đường này, chúng sẽ bị bắt giữ, xét xử và chịu cảnh tù tội.

(…) Chúng ta đang bảo vệ cho đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội và chúng ta cũng cho những nạn nhân của nô lệ, bạo hành biết rằng họ không hề đơn độc – chúng ta sẽ giúp đỡ họ.”

Đầu tuần trước, Thủ tướng Anh đã thông báo rằng, sau nhiều tham vấn, chỉnh sửa, đạo luật chống nô lệ, giam cầm sẽ có hiệu lực từ tháng 10 tới. Những thông tin về các điểm hỗ trợ cho nạn nhân của nạn bạo hành này sẽ được công bố sau đó, vào khoảng cuối năm nay.

Theo Immigration Magazine