Cặp đôi Mỹ cứ 6 tuần lại đi 14.000 cây số chỉ để uống bia

0
62

Nếu như quán bar yêu thích của tất cả mọi người chỉ cách nhà chừng 20 phút đi xe, thì địa điểm ưa thích của cặp vợ chồng Matthew và Dolores Lawrence lại cách xa nơi họ sống tới…14 nghìn cây số.

Cặp đôi người Indiana, Mỹ này vì quá ưa thích một quán bar ở Birmingham, Anh Quốc nên cứ 6 tuần họ lại vượt qua quãng đường 14 nghìn km chỉ để uống vài cốc bia rồi về. Việc những người Mỹ sang Anh chơi thường xuyên không phải là chuyện lạ, nhưng “thường xuyên” ở đây có nghĩa là mỗi năm đi 1-2 lần, chứ không phải 6 tuần 1 lần như cặp vợ chồng chịu chơi này.


Cặp vợ chồng Matthew và Dolores bên ngoài quán bar yêu thích.
Theo chia sẻ của Matthew, quán bar mang tên The Plough nằm ở thị trấn Shustoke, gần thành phố Birmingham này được họ phát hiện ra từ năm 2011 trong chuyến du lịch đầu tiên tới  xứ sở sương mù của cả 2 vợ chồng. Vì quá yêu thích quán bia theo phong cách Châu Âu cổ điển này, 3 tháng sau đôi vợ chồng lại tới Anh để được gặp lại The Plough.
cap-doi-di-14000-km-de-uong-bia-1
Anh chị Lawrence hạnh phúc nhất khi được ngồi trong quán bar quen và thưởng thức vài ly bia lạnh.
Nói về quán bar này, chị Dolores tâm sự rằng đây là nơi thân thiện nhất họ từng ghé thăm, tất cả mọi người trong quán đều đối xử với nhau như người thân ruột thịt, thậm chí chủ quán và một số khách quen của The Plough từng mời anh chị về ở nhà mình cả tuần liền.
Chính vì thế, khoảng cách giữa những lần bay đi bay về ngày càng ngắn, hiện tại cứ mỗi 6 tuần họ lại thu xếp công việc, mua vé máy bay sang Anh để được ngồi tại “quán ruột”.
Không kể hè hay đông, đôi vợ chồng người Mỹ lớn tuổi này tới đây “đều như vắt chanh”.
Theo tính toán, anh Matthew và chị Dolores Lawrence đã bỏ ra 75 nghìn USD (1,6 tỷ đồng) chỉ để tới Anh uống bia suốt từ năm 2011 tới nay. Đôi vợ chồng này dự tính sẽ chuyển hẳn tới Birmingham sinh sống và làm việc tại The Plough trong một vài năm tới.
CHIA SẺ