Máy bay của gia đình trùm khủng bố Bin Laden rơi tại Anh, 4 người thiệt mạng

0
72

Một chiếc máy bay cá nhân do gia đình trùm khủng bố bin Laden sở hữu đã bị rơi tại Hampshire (Anh) khiến 4 người thiệt mạng.

Theo Sputnik News, trong khi tìm cách hạ cánh xuống sân bay Blackbushe cách thủ đô London khoảng 60km, chiếc máy bay này đã trượt khỏi đường băng và “bốc cháy dữ dội” gần một bãi đậu xe của một công ty bán đấu giá xe hơi.

 Máy bay của gia đình trùm khủng bố Bin Laden rơi tại Anh, 4 người thiệt mạng

“Khi đi qua sân bay để về nhà, tôi nhìn thấy một cột khói lớn bốc lên”, ông Robert Belcher, một nhân chứng kể lại: “Lúc đó tôi chỉ nghĩ là những chiếc xe trong bãi đỗ xe bốc cháy”.

Các quan chức cho biết, cả 4 người trên chiếc Embraer Phenom 300, bao gồm 1 phi công, đã thiệt mạng.

“Rất tiếc là không ai còn sống sót cả. Rất may là không ai ở dưới mặt đất bị thương”, Chánh thanh tra Olga Venner cho biết.

Các nhà chức trách đã xác minh được rằng chiếc máy bay này là của Công ty Salem Aviation, một công ty của Saudi Arabia có trụ sở tại Jeddah, do gia đình trùm khủng bố bin Laden sở hữu. Trước khi gặp nạn, chiếc máy bay này đang trên đường sang Milan.

Salem Aviation là công ty mang tên của anh trai trùm khủng bố bin Laden, người đã chết trong vụ tai nạn máy bay tại San Antonio, Texas năm 1988.

Khi xảy ra tai nạn, tại bãi đậu xe gần đó, Công ty Đấu giá Xe hơi Anh đang tiến hành một cuộc bán đấu giá và ngọn lửa đã lan sang khiến 15 chiếc xe bốc cháy.

“Tôi đã chứng kiến vụ tai nạn và nhìn thấy cả chiếc máy bay và nhiều chiếc xe chìm trong ngọn lửa. Chiếc máy bay này lao thẳng mũi vào những chiếc ô tô và gây ra tiếng nổ lớn”, ông Andrem Thomas, người tham gia cuộc đấu giá ô tô cho biết.

Các nhân chứng khác kể lại, chiếc máy bay này cố tìm cách tránh một chiếc máy bay khác trong quá trình hạ cánh.

“Tôi đang ở ngoài đồng cùng đám gia súc của mình và nghe thấy tiếng một chiếc máy bay bay rất nhanh ngay đằng sau mình. Động cơ máy bay kêu rất to và chiếc máy bay này đang tìm cách hạ cánh. Tôi cho rằng nó đã bay quá sát mặt đất”, ông Daphne Knowles nói.

“Có một tiếng nổ lớn và con trai tôi ngay lập tức chạy vào trong quầy thu ngân nơi diễn ra cuộc bán đấu giá ô tô và nói rằng, có một chiếc máy bay đã bị rơi”, ông Joe Ramos nói: “Chúng tôi nhanh chóng quay ra đó và nhìn thấy một chiếc máy bay lao qua rào sân bay qua đây”./

Theo VOV