Cô giáo “Lăng mạ” học sinh: Cô giáo sai liệu học sinh có đúng?

0
91

Gần đây trên mạng clip về cô giáo L.N được đăng lên mạng cùng với những lời nói khó nghe của cô đã làm cộng đồng mạng dậy sóng. Nhưng nếu bình tâm lại và có cách nhìn đúng đắn hơn thì lịệu cô có sai hoàn toàn không?

Hình ảnh cắt từ clip

Bắt nguồn từ mâu thuẫn về việc thay đổi lại lịch học, cũng như không hài lòng về việc “dự kiến” sẽ học lại trong 1 tháng nên nam học sinh cùng một số bạn khác đã đến lớp để giải quyết sự việc.

Tạm gác lại lịch lớp học và chuyển đổi ngày giờ ra sao.  Điều đáng nói ở đây chính là cách ứng xử của cô và cả bạn học sinh này. Vẫn biết cô nói học sinh là “vô học” như vậy là sai và không nên, có thể ở chừng mức nào cộng đồng mạng sẽ cho rằng cô thiếu đạo đức giáo viên.

Các bạn hãy đứng trên lập trường hai phía rằng: Nếu bạn là một giáo viên, một người tâm huyết và mong muốn sinh viên sẽ tốt lên thì liệu bạn có bị sốc không, sau khi bị học sinh giật giấy trước mặt mình?

Bạn nam giật lại giấy đăng ký từ tay cô L.N

Nếu như bạn đã xem clip thì bạn nam này đã “ giật “ lại giấy đăng ký học trên tay của cô và có những lời lăng mạ cô. Nếu như vậy thì học sinh này có được coi là thiếu đạo đức học sinh không?

Về phần một học sinh nữ, được cho là “người yêu” của học sinh nam này. Thì những hình ảnh giữa tin nhắn của cô L.N và bạn nữ này, ban đầu khi tin tức chưa được xôn xao lên như vậy thì bạn ý đã dùng ngôi xưng “tôi” và nói “bà”.  Bạn ý  đã nói “ Tôi không bao giờ xin lỗi bà” .

Mail giữa bạn học sinh và cô L.N

Chỉ đến thời gian gần đây khi công đồng mạng đã chú ý, thì bạn học sinh này cũng đã đưa những hình ảnh lên và chẳng biết là hữu ý hay vô tình bạn này đã đổi ngôi xưng hô là “Cô” và xưng “em”.

Cứ cho rằng cô thực sự là một giáo viên thiếu đạo đức nghề nghiệp thì sao vẫn có những tin nhắn, những comment lên tiếng cho cô. Có thể chỉ những người đã từng học cô mới có thể hiểu tính cách mạnh mẽ, thẳng như ruột ngựa của cô.

Một bạn học sinh cũ đã từng chia sẻ rằng, cô L.N đã từng nói rằng “Học sinh phải tự lập và tự đứng trên đôi chân của mình, cố gắng đi làm thêm biết giá trị của đồng tiền, để hiểu sự vất vả của bố mẹ” . Thì liệu một cô giáo như vậy có thật sự là một cô giáo thiếu đạo đức nghề nghiệp hay không hay cô chỉ muốn truyền đạt tâm huyết của mình đến với học sinh?!.  Rất nhiều học trò cũ của cô L.N cũng đã lên tiếng bênh vực cô khi cho rằng sự việc cần được tìm hiểu và lắng nghe từ nhiều phía.

Bạn học sinh cũ lên tiếng bênh vực cô

Các bạn học sinh cũ lên tiếng bênh vực cô

Vậy bạn học sinh với quan niệm đi ”xin cái chữ” thì bạn này có tốt nghiệp đại học mà có thể đứng vững trên đường đời với thái độ như thế này không?

Chỉ qua một video clip mà có thể đánh giá được một con người như nào sao? Qua chuyện này liệu câu nói “ Qua song phải bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”  đã lỗi thời rồi sao?

Full clip cô giáo Lena lăng mạ học sinh!