Đại sứ quán Ireland thăm và làm việc tại trường đại học Trà Vinh

0
197

Sáng ngày 15.5, bà Nuala O’Brien, Phó Đại sứ Cộng hoà Ireland tại Việt Nam, cùng đoàn công tác Ban Quản lý Dự án hỗ trợ giảm nghèo PRPP, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh. Tiếp đoàn có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường.

Phát biểu chào mừng, PGS.TS PhạmTiết Khánh hoan nghênh chuyến công tác của đoàn. Ông mong muốn hai bên trao đổi thẳng thắn trên lĩnh vực giáo dục, chú trọng các dự án chuyển giao khoa học kỹ thuật, dự án phát triển kinh tế gia đình tại các địa phương.

Bà Nuala O’Brien, Phó Đại sứ cảm ơn Nhà trường đã có sự tiếp đón nồng hậu, chúng tôi rất vui mừng khi đến Đại học Trà Vinh, được chứng kiến sự trưởng thành của mô hình học tập cộng đồng, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực về ngôn ngữ, văn hoá dân tộc ít người, cụ thể là dân tộc Khmer Nam Bộ.

Ông Colman Ross, Cố vấn Kỹ thuật Cao cấp Dự án giảm nghèo PRPP thể hiện sự quan tâm sâu sắc khi được giới thiệu Trường Đại học Trà Vinh có Ban Giới và Dân tộc. Ông nói, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án về giới và dân tộc tại trường chúng ta.

Bà Nuala O’Brien, Phó Đại sứ cũng giới thiệu sơ lược về chương trình học bổng của Chính phủ Ireland. Hàng năm, Chính phủ Ireland cung cấp 30 suất học bổng Thạc sĩ cho các ứng viên của Việt Nam và được tổ chức định kỳ vào tháng 11 tại Tp. HCM. Bà hy vọng, các giảng viên của Trường Đại học Trà Vinh sẽ có cơ hội nhận được suất học bổng trên, đi học tập tại Ireland.