Đâu là định nghĩa chuẩn mực cho 1 người đàn ông hay phụ nữ trong xã hội?

0
167

Liệu các bạn có định nghĩa được đâu là chuẩn mực cho 1 người đàn ông hay phụ nữ trong xã hội? Hãy cùng VietIrish xem 2 video dưới đây để xem các bạn trẻ nói gì nhé.

Đâu là định nghĩa chuẩn mực cho 1 người đàn ông hay phụ nữ trong xã hội?

“Là đàn ông có nghĩa bạn phải mạnh mẽ. Là đàn ông có nghĩa bạn không thể cẩn thận trong chuyện bếp núc. Hay, là đàn ông bạn không được thích thêu thùa và nên đam mê những môn thể thao rắn rỏi.”

“Là phụ nữ con phải biết chuyện bếp núc. Là phái yếu nên phải dịu dàng, mỏng manh, chờ sự bảo vệ. Là phụ nữ phải sớm kiếm một tấm chồng. Là phụ nữ bạn phải thích màu hồng, yêu những vật dễ thương.”

Bạn đã bao giờ nghĩ về người ấy/ bạn gái ấy/chị ấy như thế chưa?

Đừng áp đặt bất cứ điều gì bằng những suy nghĩ “cộp mác” dấu ấn định kiến, phụ nữ hiện đại họ mạnh mẽ, cá tính, quyết đoán và độc lập hơn rất nhiều nhiều rồi đấy.

Ở THASANOVA, chúng tôi thấy những cá tính hoàn toàn khác, những người đần ông, phụ nữ tự hào với những sở thích và công việc của mình. Đơn giản vì họ không cần phải giống những định kiến mà người ta áp đặt lên giới tính họ mang.

Vốn dĩ không có định nghĩa cho bất cứ ai trong xã hội, cái tồn tại là định kiến mà mọi người vô hình chung áp đặt lên đối tượng mà thôi.